Nguyên nhân, cách phòng tránh, chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch là bệnh khá thường gặp ở người Việt Nam hiện nay trong đó nữ giới thường gặp nhất. Nguyên nhân giãn tĩnh mạch như tuổi cao, di truyền, béo phì hay những thói quen làm việc thời công nghiệp như ngồi nhiều, đứng nhiều, đi giày cao gót, mặc quần áo chật. Ở phụ nữ, sinh đẻ nhiều và sử dụng thuốc ngừa thai cũng là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bệnh.

Bệnh thường biểu hiện bằng những mức độ khác nhau tùy theo diễn tiến và biến chứng của nó. Nhẹ thì dãn mao mạch mà dân gian còn gọi là gân máu xanh li ti dưới da, phù chân, nặng chân và tê chân. Có thể có chuột rút kèm theo.

Nặng hơn là dãn tĩnh mạch, đó là một biến chứng của suy tĩnh mạch. Dãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở hệ thống tĩnh mạch nông và chúng ta thấy nổi ngoằn ngoèo lên trên mặt da hoặc của hệ tĩnh mạch sâu gây phù chân.

Tại sao chúng ta mắc bệnh giãn tĩnh mạch?

Bình thường, trong lòng tĩnh mạch chân có các van tĩnh mạch. Các van này được cấu tạo bởi hai lá van hình túi hoặc như tổ chim, với mặt lõm hướng lên trên. Hai lá van này có một phần dính vào thành tĩnh mạch, phần còn lại tự do trong lòng tĩnh mạch.

Khi chúng ta đứng thẳng, máu trong tĩnh mạch phải thắng trọng lực để chảy về tim. Điều này nhờ vào lực hút từ lồng ngực qua hoạt động hít thở và sự phối hợp hài hòa của các van tĩnh mạch với các nhóm cơ chi dưới.

Cụ thể, khi cơ ở chân co, các van trong tĩnh mạch sẽ mở ra, máu được bơm về tim. Khi cơ ở chân thả lỏng, các van sẽ đóng lại, giúp máu không chảy ngược xuống dưới. Toàn bộ tiến trình này được gọi là bơm tĩnh mạch.

Ban đầu là việc máu lưu thông kém ở phần chi dưới sẽ gây ứ đọng và gây viêm ở phần tĩnh mạch. Chính vì vậy, việc vận động, đi lại hoặc sử dụng các sản phẩm phù hợp như tất vớ nano Sleepdays sẽ giúp tăng tốc độ lưu thông máu và đưa máu trở về tim dễ dàng sẽ làm giảm nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Khi van bị hư bị viêm, sẽ xuất hiện dòng máu chảy ngược với thông thường. Thay vì chỉ đi từ bàn chân lên tim, một phần máu sẽ đi theo chiều ngược lại. Hậu quả là làm ứ đọng, tăng áp lực trong tĩnh mạch, gây nên tình trạng viêm tĩnh mạch, giãn các tĩnh mạch.

Triệu chứng và những dấu hiệu nhận biết bệnh theo các cấp độ?

Triệu chứng ban đầu của suy giãn tĩnh mạch là triệu chứng tê chân, cảm giác bồn chồn ở chân, nặng hơn là nặng chân, phù chân khi đi hay đứng nhiều, chuột rút về đêm, đau chân và cuối cùng là giãn tĩnh mạch nông, nổi thành từng búi hay giãn toàn bộ trông như những con giun trên bắp chân và đùi. Có tất cả 6 cấp độ suy giãn tĩnh mạch theo phân loại của Hội Tĩnh mạch học Thế giới:
– Cấp độ I: cảm giác nặng chân, tê chân.

– Cấp độ II: phù chân khi đi lại hay đứng nhiều.

– Cấp độ III: giãn và nổi tĩnh mạch ngoằn ngoèo trên bắp chân và đùi.

– Cấp độ IV: giãn tĩnh mạch và có thay đổi sắc tố da của chân: chân sạm màu.

– Cấp độ V: giãn tĩnh mạch và có những vết loét dinh dưỡng ở chân.

– Cấp độ VI: các vết loét dinh dưỡng này điều trị mãi vẫn không lành.

Phòng ngừa và ngăn chặn bệnh giãn tĩnh mạch bằng cách nào?

Hoạt động thể chất thường xuyên. Cơ bắp ở chân giúp tĩnh mạch đẩy máu trở lại tim, chống lại lực hấp dẫn. Nếu bị giãn tĩnh mạch ở chân, bất kỳ bài tập nào về vận động các cơ ở chân đều giúp ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch.

Giảm cân, nếu bị thừa cân hoặc béo phì.Trọng lượng tăng thêm khiến cho tĩnh mạch khó di chuyển máu ngược lên tim, chống lại lực hấp dẫn. Giảm cân có thể giúp ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch mới.

Vì sao tất vớ nano Sleepdays hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch?

Công nghệ sợi chống huyết khối đã được kiểm chứng và đăng ký bản quyền

Tất nano Sleepdays với chất liệu sợi chống huyết khối A.A.TH đặc biệt giúp tăng tốc độ lưu thông máu các mao mạch ở chân và từ đó tăng áp lực dòng máu đi qua tĩnh mạch để về tim lớn hơn bình thường. Nhà sản xuất đã kiểm chứng bằng các thí nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

Khi máu lưu thông tốt hơn ở mao mạch và sau đó tĩnh mạch thì hiện tượng tê bì sưng nhức, đau mỏi, nặng chân, chuột rút (vọp bẻ) sẽ được loại bỏ giúp người bệnh có giấc ngủ ngon hơn tạo điều kiện để phục hồi sức khỏe.

Những người gặp phải các triệu chứng của giãn tĩnh mạch sẽ cảm nhận rất rõ sự thay đổi tình trạng của mình khi sử dụng tất ống Sleepdays. Những người bị thường hoặc chỉ đơn giản là lưu thông máu không tốt sẽ ít cảm nhận được rõ ràng nhưng thực tế thì máu huyết đã lưu thông tốt hơn và chất lượng giấc ngủ ngon hơn.

Tư vấn cải thiện lưu thông máu, chống suy giãn tĩnh mạch chân bằng tất nano Sleepdays

Khác với tất y tế giãn tĩnh mạch là bó ép cơ chân để đóng van tĩnh mạch, vì thế tất y tế giãn tĩnh mạch thường gây ra tình trạng không thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, những người bị suy giãn tĩnh mạch nặng cần phải sử dụng tất y tế này. Đối với tất ống Sleepdays, khi sử dụng người bệnh cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu. Nếu bệnh nhẹ hoặc để phòng ngừa, chỉ cần dùng Sleepdays là đủ, nếu bệnh nặng thì ban đêm nên sử dụng tất ống Sleepdays ban ngày sử dụng tất y tế khi đi lại.

Tất vớ nano Sleepdays Nhật Bản đã được rất nhiều khách hàng sử dụng và cho kết quả vượt mọng đợi của họ. Người bệnh có thể sử dụng quần legging Sleepdays thay thế cho tất ống và giúp hồi phục toàn bộ phần thân dưới sẽ tốt hơn nữa./.

Tổng hợp bởi Đông Dương Sky!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khuyến mại
Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.