Thiếu máu não có nguy hiểm không?

Câu hỏi “Thiếu máu não có nguy hiểm không?” được đề cập rất nhiều trong sách cũng như trên các trang thông tin về chăm sóc sức khỏe. Ngay trang website này chúng tôi cũng không ít lần đề cập đến câu hỏi “Thiếu máu não có nguy hiểm không?”.

Trong bài viết này chúng tôi hệ thống một số nội dung liên quan nhằm giúp bạn đọc nhận thấy được mức nguy hiểm của tình trạng thiếu máu não và hoàn thành câu trả lời cho câu hỏi “Thiếu máu não có nguy hiểm không?”.

Thiếu máu não có nguy hiểm không?

Thiếu máu não rất nguy hiểm. Phần lớn các triệu chứng bộc phát do bị thiếu máu não đều có thể đe dọa đến tính mạng. Các biến chứng thường gặp nhất của thiếu máu não là đột quỵ và nhồi máu não.

Các triệu chứng thiếu máu não có thể từ nhẹ đến nặng. Chúng có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút. Nếu thiếu máu cục bộ ngắn và tự khỏi trước khi tổn thương vĩnh viễn (nhồi máu) có thể xảy ra, thì sự kiện này thường được gọi là cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA).

Nếu não bị tổn thương do thiếu máu cục bộ, các triệu chứng có thể trở nên vĩnh viễn. Các triệu chứng thiếu máu cục bộ não bao gồm:

 • Suy nhược cơ thể ở một hoặc cả hai bên cơ thể
 • Mất cảm giác ở một hoặc cả hai bên cơ thể
 • Nhầm lẫn hoặc mất phương hướng
 • Thay đổi thị lực của một hoặc cả hai mắt
 • Hoa mắt, chóng mặt
 • Nhìn một thành hai.
 • Nói lắp
 • Mất ý thức hoặc giảm ý thức
 • Các vấn đề cân bằng và các vấn đề với sự phối hợp.

Tóm lại: Thiếu máu não có nguy hiểm không? Câu trả lời là có nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị khi tình trạng chưa trở nên nghiêm trọng.

Thiếu máu não có nguy hiểm không?
Hình minh họa bài viết: Thiếu máu não có nguy hiểm không?

Khắc phục tình trạng thiếu máu não thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra thiếu máu não mà bạn cần có những hành động khác nhau để khắc phục. Trong một số trường hợp đặc biệt, thiếu máu não cần được can thiệp bởi các biện pháp y tế.

Để khắc phục tình trạng thiếu máu não cần các biện pháp tăng tuần hoàn máu lên não. May thay, các biện pháp tăng tuần hoàn máu lên não bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu.

Khi chưa có các biến chứng xảy ra, phần lớn các trường hợp thiếu mãu não ở dạng dấu hiệu nhẹ sẽ được khắc phục bởi các biện pháp dưới đây.

Thay đổi nối sống lành mạnh

Các thay đổi cần thiết để khắc phục hoặc phòng ngừa thiếu máu não bao gồm:

 • Thực hiện tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên
 • Thiết kế một khẩu phần ăn hợp lý.
 • Không hút thuốc lá
 • Không nên đứng hay ngồi quá lâu. Trong trường hợp công việc cần phải đứng, ngồi quá lâu bạn cần có các biện pháp cải thiện như vận động tại chỗ, sử dụng các sản phẩm Sleepdays Nhật Bản.

Sử dụng các sản phẩm: áo thun nano, khăn nano, quần legging,…

Lợi thế của các sản phẩm này là giúp bạn tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối ở mọi thời điểm, mọi nơi. Các sản phẩm này rất hiệu quả bởi nó được làm từ loại sợi vải chống huyết khối đặc biệt AATH.

Công nghệ nano, công nghệ quang xúc tác nano đã phát triển mạnh và được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực, sản phẩm, kể cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế. Sợi vải chống huyết khối – A.A.TH là một loại sợi thế hệ mới áp dụng cấu trúc quang phát quang. Sợi vải chống huyết khối A.A.TH gồm các thành phần: sợi vải cotton, sợi polyester, sợi nano đặc biệt phối hợp với nhau.

Trong đó, sợi nano là một hệ các kim loại hiếm (như bạch kim, alumina, silica, oxit titan, palladium, iridium, …) ở cấu trúc nano mới là thành phần có tính năng quang phát quang. Công nghệ này tương tự loại vải hồng ngoại xa nhưng sợi vải A.A.TH hoàn toàn không gây nóng khi sử dụng.

soi-aath-soi-vai-chong-huyet-khoi

Cấu trúc sợi chống huyết khối A.A.TH, chấm màu đen là thành phần nano kim loại quý hiếm “trộn” trong sợi polyester

Nguyên lý hoạt động của sợi nano A.A.TH

Nguyên lý hoạt động của sợi vải chống huyết khối A.A.TH là hấp thụ chuyển đổi và tái phát lại năng lượng vào sâu cơ thể 10-12cm với bước sóng thích hợp nhất cho cơ thể. Năng lượng tái phát này khi vào cơ thể giúp phân hủy các chất hữu cơ bẩn trong máu như đường máu, LDL cholesterol, gốc tự do (lipid peroxide; superoxide, hydrogen peroxide, v.v.), acid lactic, giúp giảm độ nhớt của máu, tạo NO trong máu giúp mở rộng mao mạch, làm tan huyết khối và cải thiện lưu thông máu tốt hơn. Sợi A.A.TH còn giúp cải thiện tình trạng đau nhức và viêm sưng hiệu quả, an toàn.

Video dưới đây cho bạn thấy được những tính năng tuyệt vời của loại sợi vải này:

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Thiếu máu não có nguy hiểm không? Tuy nhiên, cách phòng và điều trị cũng giúp bạn an tâm phần nào về tình trạng này. Điều quan trọng, bạn cần quan tâm đến phòng và điều trị từ sớm.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đông Dương Sky

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0869 929 228     Phone: 0832 658 228
Email: lhkhanh@sleepdays.vn – hotro@sleepdays.vn

Fanpage: Fanpage Sleepdays

Link bài viết Thiếu máu não có nguy hiểm không: https://sleepdays.vn/thieu-mau-nao-co-nguy-hiem-khong/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.