Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà: bộ 3 giải pháp dễ thực hiện

Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà như thế nào mang lại hiệu quả cao và dễ áp dụng? Những điều sau đây có thể là những điều mà chưa chắc các bác sỹ đủ thời gian để tư vấn cặn kẽ cho bạn hiểu. Trước hết, bạn phải hiểu được nguyên nhân gốc rễ của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân và tình trạng bệnh ở mức độ nào thì từ đó mới hiểu được cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà như thế nào là hiệu quả nhất.

Mách nhỏ: Công ty chúng tôi MIỄN PHÍ Tư vấn dinh dưỡng và Miễn phí kiểm tra và tư vấn Sức khỏe Tuần hoàn máu mao mạch bằng kính hiển vi soi mao mạch máu tại Showroom Sleepdays Japan số 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM. Hotline tư vấn 0869929228.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới và triệu chứng của nó là gì?

Là tình trạng suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch chi dưới. Hậu quả là máu không lưu thông được, máu nghèo oxy dinh dưỡng bị ứ đọng ở chân gây nên những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh. Khi đó, các triệu chứng sẽ diễn ra theo từng mức độ, giai đoạn tiến triển nặng nhẹ của bệnh.

 • Giãn tĩnh mạch sâu: Khi tĩnh mạch sâu bên trong chân bị phồng lên làm căng tức chân, sưng phù chân mà bên ngoài nhìn không thấy được các tĩnh mạch đó
 • Giãn tĩnh mạch nông: Khi tĩnh mạch nông phía dưới phồng lên và lâu ngày sẽ bị giãn ra tạo nên mang nhện và phồng lên nhìn thấy rất rõ dưới da.

Nếu bạn không phải bị giãn tĩnh mạch nhưng chuột rút chân, mỏi chân, nhức chân, tê chân, lạnh chân do tuổi tác hoặc ít vận động, ngồi lâu đứng nhiều hoặc do viêm khớp, thoái hóa khớp thì nên đọc bài Làm gì để hết chuột rút chân, mỏi chân, nhức chân, tê chân, lạnh chân, viêm khớp, thoái hóa khớp.

Hiểu và tự mình cải thiện giãn tĩnh mạch sao cho hiệu quả nhất: bộ 3 giải pháp dễ thực hiện

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới có thể chia ra thành 3 giai đoạn với 7 cấp độ có các triệu chứng như sau:

Giai đoạn đầu (cấp độ 0 và 1):

 • Các triệu chứng thường mờ nhạt và thoáng qua, người bệnh có biểu hiện đau mỏi chân, nặng chân, đôi khi có cảm giác mang giày dép chật hơn bình thường
 • Đôi khi thấy phù chân vào cuối ngày, đau bắp chân, chuột rút (vọp bẻ) hoặc có cảm giác tê rần ở hai chi dưới
 • Bắt đầu xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ li ti màu đỏ hoặc tím ở cổ chân và bàn chân. Thỉnh thoảng các mạch máu này lặn đi rồi xuất hiện lại.

Giai đoạn phát triển (cấp độ 2-3-4):

 • Bệnh giãn tĩnh mạch bắt đầu phát triển nhanh hơn. Xuất hiện hiện tượng phù ở mắt cá hay bàn chân
 • Bắp chân và cẳng chân xuất hiện thay đổi màu sắc da do máu ứ ở tĩnh mạch
 • Tĩnh mạch lúc này bị trương phồng lên gây nặng chân, đau nhức chân kèm theo hiện tượng máu thoát ra ngoài mạch gây phù
 • Nếu để ý và quan sát thường xuyên bạn sẽ phát hiện những bất thường ở các búi tĩnh mạch nổi rõ ngoằn ngoèo dưới da.

Giai đoạn biến chứng (cấp độ 5-6):

 • Khi giãn tĩnh mạch biến chứng, bạn sẽ thấy xuất hiện tình trạng viêm tĩnh mạch nông huyết khối, tắt tĩnh mạch, chảy máu nặng do giãn vỡ tĩnh mạch.
 • Ngoài ra, chân cũng xuất hiện tình trạng nhiễm khuẩn vết loét của suy tĩnh mạch mạn tính.
 • Ở giai đoạn này, dù được điều trị tích cực nhưng các triệu chứng này chỉ thuyên giảm chậm và khó lành.

Giãn tĩnh mạch - Phòng và điều trị

Nguyên nhân sâu xa gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì?

 • Bệnh tim mạch nói chung và giãn tĩnh mạch nói riêng liên quan mật thiết đến phản ứng viêm và stress oxy hóa trong cơ thể, đặc biệt dễ xảy ra ở hệ tuần hoàn bao gồm cả động mạch và tĩnh mạch. Nhưng vấn đề này lại ít được chú ý trong điều trị và cả dự phòng giãn tĩnh mạch. Do vậy, giảm viêm, giảm stress oxy hóa (gốc tự do) là điều tối quan trọng để ngăn ngừa và cải thiện giãn tĩnh mạch.
 • Do suy yếu hệ mạch máu chi dưới (mao mạch và tĩnh mạch): chế độ dinh dưỡng không tốt và stress oxy hóa làm cho thành mạch máu dễ xơ cứng, kém đàn hồi, thậm chí tắt nghẽn và gây tổn thương, viêm.
 • Ít vận động và các thói quen khác gây cản trở lưu thông máu trở về tim lại càng khiến cho các tế bào tĩnh mạch ở chân không thể nhận đủ dinh dưỡng và oxy để thực hiện chức năng của nó.

Từ những nguyên nhân trên thì chúng ta dễ nhận thấy những người có nguy cơ giãn tĩnh mạch nhiều bao gồm: người lớn tuổi và phụ nữ nhiều hơn nam giới; người có đặc điểm làm việc ngồi lâu đứng nhiều ít vận động; người có thói quen hay đi giày cao gót, mặc quần bó, ngồi bắt chéo chân; người béo phì. Một số trường hợp khác bị giãn tĩnh mạch như do di truyền, mang thai, chấn thương chân.

Vì vậy, cách chữa giãn tĩnh mạch tại nhà hiệu quả nên phải kết hợp nhiều giải pháp với nhau: cải thiện tuần hoàn máu, giảm viêm giảm đau nhức, chế độ dinh dưỡng phù hợp, thay đổi lối sống. Đây là những điều cốt lõi nhất mà không phải bác sỹ nào cũng liệt kê rõ với bệnh nhân của mình vì mất nhiều thời gian hơn để tư vấn. Do vậy, nếu bạn và người thân gặp phải nguy cơ hoặc đang bị giãn tĩnh mạch hãy nhanh chóng thực hiện đồng thời các giải pháp để cải thiện sức khỏe.

Cach_tri_gian_tinh_mach_chan_tai_nha_hieu_qua

Giải pháp toàn diện để cải thiện giãn tĩnh mạch, ngăn ngừa biến chứng

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới như thế nào:

Giải pháp để điều trị, cải thiện giãn tĩnh mạch chân là phải giảm viêm, cải thiện triệu chứng, cải thiện vi tuần hoàn máu và tuần hoàn máu về tim. Khi điều trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà cần phải tránh 6 sai lầm, tham khảo ở đây.

 • Điều trị nội khoa và/hoặc can thiệp phẫu thuật ở mức độ nặng hoặc biến chứng: dùng thuốc, phẫu thuật, đốt laze, .v.v. Vấn đề này phải được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn, chỉ định và thực hiện tại các phòng khám, bệnh viện uy tín.
 • Cải thiện tuần hoàn máu về tim và cải thiện vi tuần hoán máu để hồi phục các tổn thương tĩnh mạch, giảm viêm, giảm triệu chứng; cách sinh hoạt làm việc phù hợp.
 • Thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp và cải thiện được bệnh suy giãn tĩnh mạch; thay đổi lối sống, thói quen gây hại cho bệnh giãn tĩnh mạch.

Cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà như thế nào?

Giải pháp cải thiện vi tuần hoàn máu, chống huyết khối và giảm viêm để phục hồi chân

 • Sử dụng tất nano Sleepdays để giúp cải thiện vi tuần hoàn máu, hỗ trợ tuần hoàn máu về tim, chống huyết khối cho chân và giảm viêm giảm đau nhức mỏi. Tất vớ nano Sleepdays khác hoàn toàn với tất vớ y khoa áp lực. Đặc điểm của loại tất vớ này là dễ mang vào tháo ra, không bó thít không nóng khó chịu và khi mang đi ngủ không cần kê gác chân cao.
 • Lưu thông máu tốt cho chân, đặc biệt là cải thiện vi tuần hoàn máu để tạo điều kiện cho các tế bào nhận được đầy đủ oxy, dinh dưỡng để tự chữa lành các tổn thương (chẳng hạn tế bào tĩnh mạch và van tĩnh mạch bị tổn thương hư hỏng khi bệnh giãn tĩnh mạch xảy ra). Đây là giải pháp cực kỳ quan trọng nhưng hầu như ít được bác sỹ tư vấn và bệnh nhân cũng chưa hiểu rõ và quan tâm đúng mức.
 • Bất cứ người bị giãn tĩnh mạch đang ở mức độ nào hoặc có nguy cơ cũng nên sử dụng ngay tất nano Sleepdays Nhật Bản để cải thiện lưu thông máu, cải thiện vi tuần hoàn máu, chống huyết khối, giảm viêm, giảm các triệu chứng như nặng chân, đau mỏi, tê nhức, chuột rút, lạnh chân, .v.v. Kể cả những người đã điều trị nội khoa về giãn tĩnh mạch cũng cần phải cải thiện lưu thông máu để giãn tĩnh mạch không tái phát lại sau vài năm.
 • Bạn chưa biết Tất vớ nano Sleepdays sợi chống huyết khối AATH và cần tư vấn về Tất nano giãn tĩnh mạch hãy gọi chúng tôi 0869 929 228.

Cach_tri_gian_tinh_mach_chan_tai_nha

Tất vớ nano Sleepdays giúp cải thiện tuần hoàn máu, chống huyết khối, giảm đau giảm viêm hiệu quả cho bệnh giãn tĩnh mạch

Thực tế, rất nhiều người bị giãn tĩnh mạch, chuột rút chân, mỏi chân, nhức chân, tê chân, lạnh chân, viêm khớp, thoái hóa khớp sau khi sử dụng Tất vớ nano Sleepdays đã có hiệu quả cải thiện rõ rệt với chi phí thấp nhất.

Giải pháp tuần hoàn máu về tim tránh ứ đọng máu ở chân gây tổn thương tĩnh mạch

 • Đi bộ nhanh, đi xe đạp, bơi lội giúp cơ bắp săn chắc để có thể cũng hỗ trợ đẩy máu về tim tránh ứ đọng lại tĩnh mạch.
 • Các bài tập như kê chân cao để giúp máu hồi về tim nhanh hơn. Thông thường người bị giãn tĩnh mạch thì tuần hoàn máu ở các mao mạch kém nên nếu kê cao chân đi ngủ sẽ có hiện tượng đau nhức, tê chân, chuột rút nhiều hơn. Do vậy, giải pháp kê gác chân cao chỉ thực hiện trong thời gian ngắn dưới 30 phút để giúp máu hồi về tim nhanh hơn.
 • Sử dụng vớ áp lực nếu có đặc điểm công việc phải ngồi lâu đứng nhiều ít vận động hoặc đã gặp phải tình trạng sưng phù chân, tĩnh mạch phồng to. Hiển nhiên, đối với nhiều người mang vớ áp lực là không hề dễ chịu và dễ dàng thực hiện. Nó có ưu điểm là bóp chặt cơ chân để tránh dòng máu chảy ngược gây phù và tránh các tĩnh mạch phình to hơn làm tổn thương chân. Nhược điểm của tất vớ áp lực là rất khó mang vào tháo ra, bó thít chân, có thể gây nóng ngứa; người lớn tuổi tay chân yếu hầu như không mang được.

Giải pháp làm bền thành mạch máu bằng chế độ dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung phù hợp.

 • Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh giãn tĩnh mạch phải là một chế độ ăn khoa học, lành mạnh, cân bằng. Điều này không những tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch mà còn các bệnh khác như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, béo phì, .v.v.
 • Các chất đường bột (ngũ cốc, tinh bột, đường) phải hạn chế để tránh lượng đường trong máu cao làm tăng nguy cơ gây viêm và xơ cứng thành mạch máu.
 • Khẩu phần ăn phải tăng cường rau củ quả dưới dạng tươi sống hoặc ít chế biến kỹ nhằm mục đích: tăng lượng chất xơ, tăng thêm vitamin khoáng chất, tăng thêm các chất có hoạt tính sinh học để giảm viêm, giảm stress oxy hóa.
 • Đủ đạm và đa dạng các loại đạm để tạo các tế bào mới: nên ăn đạm từ các loại thịt nạc heo bò gà, hải sản và đạm từ thực vật. Tỷ lệ đạm động vật chiếm 30-35% khẩu phần là tốt nhất.
 • Chất béo: nguồn chất béo tốt cho hệ tim mạch nói chung và suy giãn tĩnh mạch nói riêng đó là chất béo không no (đặc biệt là nhóm thực phẩm giàu omega-3): hải sản, cá hồi, các loại quả hạch, dầu thực vật. Nhu cầu năng lượng khẩu phần chất béo chỉ nên chiếm ở mức 20-25%.
 • Nước: nên sử dụng nước khoảng 1,5-2 lít nước mỗi ngày.
 • Hạn chế: món ăn nhiều mỡ và đồ xào chiên rán, thực phẩm chứa nhiều cholesterol xấu; Ăn nhạt, ít muối.
 • Vitamin A, E, C, D: người bị suy giãn tĩnh mạch thường thiếu hụt về vitamin và khoáng chất rất cao, đặc biệt là các loại vitamin có tính năng chống oxy hóa như A,E,C và nhóm vitamin, khoáng chất D, K2, canxi, magie, kẽm tạo hệ miễn dịch chống lại sự viêm nhiễm. Các vitamin này nên sử dụng cao hơn nhu cầu khuyến nghị, do vậy nên uống bổ sung đa vitamin nếu như suy giãn tĩnh mạch ở mức sưng phù chân và tĩnh mạch phồng hoặc mạng nhện ngoằn ngoèo.
 • Các hợp chất có hoạt tính sinh học làm bền thành mạch máu và là chất chống oxy hóa hiệu quả như bioflavonoid, rutin, quercetin,  .v.v.. Các chất này có nhiều trong rau củ quả đa dạng màu sắc, các loại thảo mộc khác nhau.
 • Thông thường khẩu phần ăn của người bình thường chỉ đáp ứng ở mức cơ bản theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mà chưa thể đáp ứng nhu cầu tự chữa lành tự hồi phục của cơ thể. Do vậy cần phải được bổ sung vitamin, khoáng chất, các chất có hoạt tính sinh học dưới dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung dưới sự tư vấn của các bác sỹ hoặc chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.
 • Nên nhớ: Nếu chế độ dinh dưỡng tốt nhưng vi tuần hoàn máu kém thì hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng để cơ thể tự chữa lành cũng kém đi.

Các lưu ý khi áp dụng cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà:

 • Không nên mặc quần bó làm cản trở sự lưu thông máu, ngoại trừ trường hợp sử dụng vớ áp lực để tránh sưng phù và phồng tĩnh mạch. Kể cả việc sử dụng tất vớ áp lực cũng phải hiểu đúng vì không phải ai cũng được phép sử dụng hoặc sử dụng sai cách.
 • Không nên ngồi bắt chéo chân, hạn chế đi giày cao gót.
 • Nếu vi tuần hoàn máu kém thì không kê gác chân cao khi đi ngủ, chỉ nên tập các bài tập cho chân mỗi ngày khoảng 30 phút.
 • Không tắm nước nóng vào vùng chân bị giãn tĩnh mạch; không phơi nắng hoặc để nguồn nhiệt cao tiếp xúc vùng chân bị giãn tĩnh mạch.
 • Nếu do đặc điểm công việc phải ngồi lâu đứng nhiều thì cố gắng co dũi chân để cơ bắp hoạt động đẩy máu về tim.

Sử dụng Tất vớ giãn tĩnh mạch nano Sleepdays Nhật Bản là cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà hiệu quả, dễ áp dụng.

 • Sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch nano Sleepdays với chất liệu sợi nano AATH, sợi vài chống huyết khối AATH đã được FDA Hoa Kỳ đánh giá và công nhận là sản phẩm cải thiện tuần hoàn máu, chống huyết khối, hồi phục sức khỏe hiệu quả.
 • Sợi vải nano AATH chứa các kim loại quý và hiếm ở cấu trúc nano, được phối hợp cùng sợi vải cotton và polyester để tạo thành sản phẩm. Sợi AATH có tính năng quang phát quang, nghĩa là hấp thụ –  chuyển đối – tái phát năng lượng đi sâu vào bên trong cơ thể để phân hủy các chất bẩn trong máu như đường máu, cholesterol, gốc tự do, .v.v. trong máu và thành mao mạch máu giúp máu mới nhiều oxy dinh dưỡng dễ dàng len lỏi đến mọi tế bào và giúp giảm viêm, giảm đau.

Tất vớ giãn tĩnh mạch nano Sleepdays với chất liệu sợi nano AATH giúp cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối, giảm viêm giảm đau

 • Vớ nano Sleepdays rất dễ mang vào tháo ra, không bó thít, không nóng ngứa khó chịu, mang đi ngủ không cần kê cao chân. Vì đặc tính của sản phẩm là chỉ cần tiếp xúc được với da là đã có hiệu quả về cải thiện lưu thông máu mà không cần bó chặt vào chân như tất vớ y khoa áp lực, Do vậy, Quý khách ĐỪNG NHẦM LẪN Tất nano Sleepdays như đặc tính của Tất vớ y khoa áp lực.
 • Size cỡ: chỉ có 1 size nhưng co giãn đến 42cm vòng chân, người 30kg đến 80kg có thể mang vừa. Tất nano Sleepdays dệt kiểu đan len để co giãn vừa ôm chân, thoáng khí và có dạng ống. Do vậy Quý khách có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí mang tất nano vào chân phù hợp nhu cầu của mình: mang từ 1/2 bàn chân kéo lên, mang ở ống chân; hoặc kéo qua đầu gối miễn vị trí mang chưa quá 42cm vòng chân.
 • Màu sắc: xanh đen và hồng nhạt thích hợp cho cả việc mang đi ngủ, mang lúc làm việc ngồi lâu hoặc đi tàu xe, đứng bán hàng. Tất nano có thể mang ở tay để cải thiện giãn tĩnh mạch tay hoặc đau nhức mỏi cánh tay do lưu thông máu kém và viêm sưng.
 • Đối với người giãn tĩnh mạch đùi cao, nếu tất vớ Sleepdays không thể kéo lên đùi cao được thì nên sử dụng quần legging nano Sleepdays. Quần legging nano Sleepdays cũng có tính năng y hệt như Tất nano Sleepdays và mang rất êm ái, dễ chịu, ngủ ngon hơn.
 • Tất nano Sleepdays không giãn đến mức bị tuột khỏi chân khi mang hoặc mất tính năng lưu thông máu sau nhiều năm sử dụng. Do vậy, Tất nano Sleepdays có thể xài bền hơn 2-3 năm.

Nếu bạn muốn đặt hàng hoặc tư vấn rõ hơn cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà sao cho phù hợp hãy gọi tư vấn: Phone/Zalo 0869 929 228  hoặc Phone 0915 136 238.

Hoặc bạn quan tâm đến Sleepdays có đúng xuất xứ Nhật Bản không, khách hàng sử dụng có hiệu quả không thì bấm xem các câu hỏi thường gặp tại đây.

Vo_nano_sleepdays-KHDG-A.Hung

Đánh giá của khách hàng về Sleepdays

Tác dụng của Sleepdays với cơ thể

Tác dụng của Sleepdays với cơ thể

Bấm tham khảo nhiều đánh giá của Khách hàng khác tại Facebook của chúng tôi tại đây.

Thông tin đặt hàng:

Độc quyền Nhập khẩu và Phân phối bởi: CÔNG TY TNHH ĐÔNG DƯƠNG SKY

Địa chỉ mua hàng: Showroom Sleepdays số 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM

Gọi tư vấn và nhận các ưu đãi: 0869 929 228 – 0832 658 228

Link bài viết cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà: https://sleepdays.vn/cach-tri-gian-tinh-mach-chan-tai-nha/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.