Vì sao bệnh giãn tĩnh mạch chân được quan tâm nhiều?

Bệnh giãn tĩnh mạch chân là phổ biến và thường không có gì phải lo lắng. Đối với nhiều người, các tĩnh mạch hơi xanh hoặc tím xoắn và có thể nhìn thấy gần bề mặt da chỉ đơn giản là vấn đề thẩm mỹ.

Nhưng nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu, đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Bệnh giãn tĩnh mạch thường xảy ra ở chân, đặc biệt là ở đùi trong hoặc dưới bắp chân của bạn. Chúng được gây ra bởi sự gia tăng huyết áp trong tĩnh mạch trong một thời gian dài.

Động mạch mang máu từ tim đến các phần còn lại của cơ thể và tĩnh mạch đưa máu trở lại tim. Các tĩnh mạch của bạn chứa các van giúp điều chỉnh lưu lượng máu trở lại tim.

Nếu tĩnh mạch hoặc van của bạn yếu hoặc bị hư hỏng, máu sẽ không lưu thông bình thường. Áp lực có thể tích tụ, dẫn đến giãn tĩnh mạch và sưng ở chân và bàn chân. Theo thời gian, có nguy cơ bị loét hoặc thậm chí là cục máu đông.

Ở dạng nhẹ hơn, giãn tĩnh mạch thường được gọi là tĩnh mạch mạng nhện.

Vì sao bệnh giãn tĩnh mạch chân được quan tâm nhiều?
Hình minh họa bài viết: Vì sao bệnh giãn tĩnh mạch chân được quan tâm nhiều?

Nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch chân

Những người làm những công việc mà họ phải đứng hàng giờ đồng hồ – chẳng hạn như đầu bếp, người phục vụ, nhân viên pha chế rượu và y tá – có nhiều khả năng bị bệnh giãn tĩnh mạch chân hơn.

Phụ nữ mang thai đặc biệt nhạy cảm, cũng như phụ nữ đang uống thuốc tránh thai hoặc thay thế hormone.

Di truyền đóng một vai trò quan trọng. Khoảng 70% những người bị bệnh giãn tĩnh mạch chân có tiền sử gia đình mắc bệnh này. Dưới đây là một số yếu tố góp phần làm gia tăng bệnh giãn tĩnh mạch chân, gồm:

 • Đứng hoặc ngồi trong thời gian dài
 • Chấn thương hoặc chấn thương trước đó
 • Lối sống thụ động, lười vận động
 • Thừa cân
 • Các cục máu đông
 • Người mang thai
 • Hút thuốc

Vì sao bệnh giãn tĩnh mạch chân được quan tâm nhiều?

Mặc dù phần lớn mọi người mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn đầu đều không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không điều trị, tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch chân của bạn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn.

Một yếu tố nữa dẫn đến sự quan tâm của nhiều người tới bệnh giãn tĩnh mạch chân đó là mức độ phổ biến và ảnh hưởng của nó đến vấn đề thẩm mỹ của người bệnh. Mức độ phổ biến của bệnh giãn tĩnh mạch chân đã và đang được cảnh báo nhiều trên các trang thông tin trong nước cũng như trên thế giới.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân được quan tâm nhiều cũng còn có một lý do khác đó là việc chữa trị bệnh này cũng khá đơn giản, đặc biệt là giai đoạn đầu của bệnh.

Việc chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch chân nhằm mục đích tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối. Công nghệ vật liệu ngày nay đã tạo ra những sản phẩm điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân rất hiệu quả. Bạn hãy tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch, quần legging nano, tất bó gối,… Các sản phẩm này được sản xuất từ loại sợi chống huyết khối và tăng tuần hoàn máu AATH do các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu ra.

Video dưới đây giới thiệu nguyên lý hoạt động đặc biệt của loại sợi vải này:

Các biện pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Chúng tôi đề xuất một số biện pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân, bao gồm:

 • Luân phiên giữa ngồi và đứng
 • Tăng hoạt động thể chất của bạn
 • Giảm cân nếu bạn béo phì
 • Tránh mặc quần áo chật
 • Nâng cao chân của bạn trên trái tim của bạn một vài lần một ngày
 • Mang vớ giãn tĩnh mạch mọi lúc – Loại vớ này không cần sự chỉ định của bác sỹ. Bạn có thể mang loại vớ này ngay cả khi đi ngủ.

Trong một số trường hợp nặng, bạn cần mang vớ nén để giảm sưng, tuy nhiên bạn cần có sự tư vấn của bác sỹ để lựa chọn loại vớ nén phù hợp. Bạn cũng không được sử dụng vớ nén khi đi ngủ.

Nếu bạn thấy bị đau, bạn cần đến bác sỹ chuyên khoa để thăm khám và có các biện pháp điều trị kết hợp với vớ giãn tĩnh mạch. Bởi vì tình trạng đau rất có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn.

Tôi có nên lo lắng khi bị bệnh giãn tĩnh mạch chân?

Với bất kỳ bệnh lý nào, việc lo lắng quá mức sẽ dẫn tới bệnh tật trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên giữ tinh thần luôn thoải mái cho du bạn bị bệnh gì. Đối với bệnh giãn tĩnh mạch chân, mức độ nghiêm trọng thường ít khi xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm và điều trị bệnh chứ không nên bỏ bê để nó dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Việc điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân sớm sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh và không gây mất thẩm mỹ bởi cách mạch máu nổi lên ngoằn nghèo.

Sử dụng vớ giãn tĩnh mạch luôn là biện pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Công dụng và sự tiện lợi của loại tất này được rất nhiều người sử dụng đánh giá tại facebook:

https://www.facebook.com/2225681547759542/posts/3356570224670663/

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Đông Dương Sky

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0869 929 228     Phone: 0832 658 228
Email: lhkhanh@sleepdays.vn – hotro@sleepdays.vn

Fanpage: Fanpage Sleepdays

Link bài viết về bệnh giãn tĩnh mạch chân: https://sleepdays.vn/vi-sao-benh-gian-tinh-mach-chan-duoc-quan-tam-nhieu/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.