Nguyên nhân, cách phòng tránh, chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới

Bệnh giãn tĩnh mạch bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh khá thường gặp ở người Việt Nam. Và nữ giới, người làm việc thường ngồi lâu đứng nhiều là thường gặp nhất. Nguyên nhân giãn tĩnh mạch như tuổi cao, di truyền, béo phì hay những thói quen làm việc thời công nghiệp như ngồi nhiều, đứng nhiều, đi giày cao gót, mặc quần áo chật. Ở phụ nữ, sinh đẻ nhiều và sử dụng thuốc ngừa thai cũng là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bệnh.

Bệnh thường biểu hiện bằng những mức độ khác nhau tùy theo diễn tiến và biến chứng của nó. Nhẹ thì dãn mao mạch mà dân gian còn gọi là gân máu xanh li ti dưới da. Có thể phù chân, nặng chân, tê chân, chuột rút hoặc vọp bẻ.

Nặng hơn là dãn tĩnh mạch, đó là một biến chứng của suy tĩnh mạch. Dãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở hệ thống tĩnh mạch nông và chúng ta thấy nổi ngoằn nghèo lên trên mặt da hoặc của hệ tĩnh mạch sâu gây phù chân. Việc chữa trị bệnh giãn tĩnh mạch chân đặc biệt là cách trị giãn tĩnh mạch chân tại nhà sao cho đơn giản hiệu quả rất được nhiều người quan tâm.

Mách nhỏ: Công ty chúng tôi MIỄN PHÍ tư vấn dinh dưỡng và Miễn phí kiểm tra, tư vấn Sức khỏe Tuần hoàn máu mao mạch bằng kính hiển vi soi mao mạch máu tại Showroom Sleepdays Japan số 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM. Hotline tư vấn 0869929228.

Bệnh giãn tĩnh mạch: bộ 3 giải pháp ngăn ngừa và chữa trị hiệu quả

Tại sao chúng ta mắc bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới?

Bình thường, trong lòng tĩnh mạch chân có các van tĩnh mạch. Các van được cấu tạo bởi hai lá van hình túi hoặc tổ chim, mặt lõm hướng lên trên. Hai lá van này có một phần dính vào thành tĩnh mạch, phần còn lại tự do trong lòng tĩnh mạch.

Khi chúng ta đứng thẳng, máu trong tĩnh mạch phải thắng trọng lực để chảy về tim. Điều này nhờ vào lực hút từ lồng ngực qua hoạt động hít thở và sự phối hợp hài hòa của các van tĩnh mạch với các nhóm cơ chi dưới.

Cụ thể, khi cơ ở chân co, các van trong tĩnh mạch sẽ mở ra, máu được bơm về tim. Khi cơ ở chân thả lỏng, các van sẽ đóng lại, giúp máu không chảy ngược xuống dưới. Toàn bộ tiến trình này được gọi là bơm tĩnh mạch.

Ban đầu là việc máu lưu thông kém ở phần chi dưới sẽ gây ứ đọng và gây viêm ở phần tĩnh mạch. Chính vì vậy, việc vận động, đi lại hoặc sử dụng các sản phẩm phù hợp như tất vớ nano Sleepdays sẽ giúp tăng tốc độ lưu thông máu và đưa máu trở về tim dễ dàng sẽ làm giảm nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Khi van bị hư bị viêm, sẽ xuất hiện dòng máu chảy ngược với thông thường. Thay vì chỉ đi từ bàn chân lên tim, một phần máu sẽ đi theo chiều ngược lại. Hậu quả là làm ứ đọng, tăng áp lực trong tĩnh mạch, gây nên tình trạng viêm tĩnh mạch, giãn các tĩnh mạch.

Triệu chứng và những dấu hiệu nhận biết bệnh theo các cấp độ?

Triệu chứng ban đầu của bệnh giãn tĩnh mạch là triệu chứng tê chân, cảm giác bồn chồn ở chân, nặng hơn là nặng chân, phù chân khi đi hay đứng nhiều, chuột rút về đêm, đau chân và cuối cùng là giãn tĩnh mạch nông, nổi thành từng búi hay giãn toàn bộ trông như những con giun trên bắp chân và đùi. Có tất cả 6 cấp độ suy giãn tĩnh mạch theo phân loại của Hội Tĩnh mạch học Thế giới:
– Cấp độ I: cảm giác nặng chân, tê chân.

– Cấp độ II: phù chân khi đi lại hay đứng nhiều.

– Cấp độ III: giãn và nổi tĩnh mạch ngoằn ngoèo trên bắp chân và đùi.

– Cấp độ IV: giãn tĩnh mạch và có thay đổi sắc tố da của chân: chân sạm màu.

– Cấp độ V: giãn tĩnh mạch và có những vết loét dinh dưỡng ở chân.

– Cấp độ VI: các vết loét dinh dưỡng này điều trị mãi vẫn không lành.

Phòng ngừa và ngăn chặn bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới thế nào?

Hoạt động thể chất thường xuyên. Cơ bắp ở chân giúp tĩnh mạch đẩy máu trở lại tim, chống lại lực hấp dẫn. Nhưng khi đã bị suy giãn tĩnh mạch thì cần tập luyện theo lời khuyên của chuyên gia tư vấn.

Giảm cân, nếu bị thừa cân hoặc béo phì. Trọng lượng tăng thêm khiến cho tĩnh mạch khó di chuyển máu ngược lên tim, chống lại lực hấp dẫn. Giảm cân có thể giúp ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch mới. Nếu bạn đang bị tình trạng thừa cân, bạn cần xem xét thực hiện các biện pháp giảm cân hiệu quả ngay từ bây giờ.

Cải thiện lưu thông máu ở chân thường xuyên: bạn nên vận động tập luyện tránh ngồi lâu đứng nhiều. Hoặc bạn có thể sử dụng các sản phẩm để giúp cải thiện lưu thông máu để hỗ trợ.

Sử dụng tất vớ nano Sleepdays hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch?

Tất nano với công nghệ sợi chống huyết khối giúp cải thiện giãn tĩnh mạch hiệu quả

Tất nano Sleepdays với chất liệu sợi chống huyết khối A.A.TH đặc biệt giúp tăng tốc độ lưu thông máu các mao mạch ở chân và từ đó tăng áp lực dòng máu đi qua tĩnh mạch để về tim lớn hơn bình thường. Nhà sản xuất đã kiểm chứng bằng các thí nghiệm thực tế tại Nhật Bản. Hiện nay, có các loại thuốc trị giãn tĩnh mạch của Nhật Bản cũng có tính năng chống huyết khối cho tĩnh mạch. Riêng tất nano Sleepdays Nhật Bản vừa có tính năng chống huyết khối vừa giúp lưu thông máu tốt hơn nên cải thiện hiệu quả các triệu chứng và hồi phục chân.

Tất nano Sleepdays giúp cải thiện lưu thông máu hiệu quả

Khi máu lưu thông tốt hơn ở mao mạch và sau đó tĩnh mạch thì hiện tượng tê bì sưng nhức, đau mỏi, nặng chân, chuột rút (vọp bẻ) sẽ được loại bỏ giúp người bệnh có giấc ngủ ngon hơn tạo điều kiện để phục hồi sức khỏe. Máu lưu thông tốt còn giúp mạch máu sạch và không hình thành mảng bám, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ.

Những người gặp phải các triệu chứng của giãn tĩnh mạch sẽ cảm nhận rất rõ sự thay đổi tình trạng của mình khi sử dụng tất nano Sleepdays. Những người bị thường hoặc chỉ đơn giản là lưu thông máu không tốt sẽ ít cảm nhận được rõ ràng nhưng thực tế thì máu huyết đã lưu thông tốt hơn và chất lượng giấc ngủ ngon hơn.

Cơ chế hoạt động của tất nano Sleepdays để giúp cải thiện bệnh giãn tĩnh mạch

Tất nano Sleepdays giúp chống huyết khối tĩnh mạch chi dưới an toàn

Ngoài việc cải thiện lưu thông máu, tất nano còn giúp phân hủy huyết khối trong lòng tĩnh mạch chân. Khi sử dụng lâu dài, các huyết khối tĩnh mạch chân sẽ phân hủy làm sạch lòng mạch máu. Những người bị gân xanh huyết khối sau 6 tháng đến 1 năm sẽ thấy gân xanh đỏ huyết khối này mờ lặn dần và tĩnh mạch được phục hồi đáng kể.

Khác với tất y tế giãn tĩnh mạch là bó ép cơ chân để đóng van tĩnh mạch, vì thế tất y tế giãn tĩnh mạch thường gây ra tình trạng không thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, những người bị suy giãn tĩnh mạch nặng cần phải sử dụng tất y tế này. Đối với tất nano Sleepdays, khi sử dụng người bệnh cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu. Nếu bệnh nhẹ hoặc để phòng ngừa, chỉ cần dùng Sleepdays là đủ. Nếu bệnh nặng thì ban đêm nên sử dụng tất nano Sleepdays, ban ngày sử dụng tất y tế khi đi lại.

Tất vớ nano Sleepdays Nhật Bản đã được rất nhiều khách hàng sử dụng và cho kết quả vượt mọng đợi của họ. Người bệnh có thể sử dụng quần legging Sleepdays thay thế cho tất ống và giúp hồi phục toàn bộ phần thân dưới sẽ tốt hơn nữa.

VAI TRÒ LƯU THÔNG MÁU ĐỐI BỆNH GIÃN TĨNH MẠCH – ĐAU MỎI CHÂN

Máu cung cấp oxy, dinh dưỡng đến mọi tế bào của cơ thể; để tế bào thực hiện tốt chức năng của nó và cơ thể sẽ khỏe mạnh. Nếu tế bào và các cơ quan không nhận đủ oxy, dinh dưỡng thì cơ thể sẽ sinh nhiều bệnh tật, uể oải mệt mỏi, đau mỏi chân tay, lão hóa nhanh, sức khỏe giảm sút.

Khi bất kỳ một cơ quan nào đó thiếu oxy và dinh dưỡng thì có 2 khả năng xảy ra: một là chế độ dinh dưỡng kém nên không đủ cho nhu cầu; hai là máu lưu thông kém nên không mang đủ oxy và dinh dưỡng đến các cơ quan.

Đường máu, mỡ máu, gốc tự do lipid peroxide trong thức ăn hàng ngày sẽ bám trên thành mạch máu. Lâu dần thành mạch máu xơ cứng, hẹp dần, giảm độ đàn hồi, gây nên tình trạng lưu thông máu kém. Các mao mạch máu nhỏ có thể sẽ tắc nghẽn, cơ thể lão hóa nhanh hơn. Nếu mạch máu tắc nghẽn vị trí trọng yếu có thể gây đột quỵ. Nếu tắc nghẽn mạch máu chân sẽ gây ra đau mỏi chân, tê nhức, nặng chân và bệnh giãn tĩnh mạch.

Do vậy, bạn phải luôn luôn cải thiện lưu thông máu cho cơ thể thường xuyên để tranh đau mỏi, mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Có nhiều cách để bạn thực hiện và Sleepdays A.A.TH Japan là một giải pháp rất tốt mà bạn nên quan tâm ngay hôm nay. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và kiểm tra sức khỏe mạch máu của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Đông Dương Sky: nhập khẩu phân phối Sleepdays tại Việt Nam.

Cửa hàng: số 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: 0869 929 228 – 0915 136 238.

FanPage Sleepdays: https://www.facebook.com/shopsleepdays

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.