Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?

Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không? Câu hỏi này được nhiều người đặt ra với chúng tôi. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi: Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch là gì?

Trước khi xem xét việc ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có mang lại hiệu quả không, bạn cần hiểu được giãn tĩnh mạch là gì?

Giãn tĩnh mạch là do van tĩnh mạch bị suy khiến máu tĩnh mạch chảy ngược về bắp chân, tạo thành tĩnh mạch bị giãn và ngoằn ngoèo.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân. Trong đó bệnh do yếu tố hệ thống van một chiều của hệ tĩnh mạch ngoại biên là chủ yếu. Các van trên bị tổn thương do một số nguyên nhân cơ bản sau:

  • Do quá trình thoái hóa ở tuổi già.

  • Do hoạt động sinh hoạt hàng ngày hoặc môi trường làm việc ngồi nhiều, đứng nhiều, ít vận động, ẩm thấp,… khiến cho áp lực tĩnh mạch ở chân tăng lên, lâu ngày dẫn đến tổn thương van.

  • Do mắc bệnh béo phì hoặc chế độ ăn uống không hợp lý, ít chất xơ và vitamin.

Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?

Trước hết, chúng ta phải chắc chắn rằng ngâm nước nóng thực sự có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, nhưng đối với những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch, ngâm nước nóng còn có thể khiến mạch máu giãn ra nhiều hơn và làm tình trạng trầm trọng hơn.

Ngâm chân nước nóng sẽ làm tình trạng tắc nghẽn chi dưới trầm trọng hơn, tĩnh mạch giãn sẽ sưng to hơn. Vì vậy, chúng ta phải nhớ rằng bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch không được dùng nước quá nóng để ngâm chân! Ngoài ra, đối với những bệnh nhân mắc bệnh tim nặng, suy tim hoặc nhồi máu cơ tim nặng cũng không được dùng nước quá nóng để ngâm chân. Và trong tình trạng quá mệt mỏi và quá đói, không nên dùng nước quá nóng để ngâm chân. Có thể khẳng định ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch sẽ không mang lại hiệu quả.

Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?
Hình minh họa bài viết: Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?

Các biện pháp thay thế cho ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch.

Trong trường hợp bạn sử dụng nước ấm để ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch thì hiệu quả của liệu pháp này cũng không thật sự mang đến cho bạn kết quả tốt nhất. Bạn có thể áp dụng các biện pháp dưới đây để thay thế:

1. Sử dụng vớ giãn tĩnh mạch

Vớ giãn tĩnh mạch giúp tăng tuần hoàn máu. Một số loại vớ giãn tĩnh mạch có khả năng chống huyết khối. Điều đó giúp cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn. Sử dụng vớ giãn tĩnh mạch thay thế cho ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch là một cách tốt nhất.

Sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch đang được ưa chuộng trên thị trường là: Vớ giãn tĩnh mạch Sleepdays Nhật Bản. Loại vớ này sử dụng sợi vải A.A.TH – Sợi vải chứa chất bán dẫn đặc biệt giúp tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối.

Sợi nano AATH (Active Anti Thrombotic) được cấu tạo từ tổ hợp kim loại bạch kim và 8 kim loại quý hiếm khác ở cấu trúc hạt nano được phối trộn vào sợi vải polyester, cotton, polyurethane và nó có tính năng đặc biệt: cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối, giảm đau nhức viêm sưng và giúp hồi phục cơ thể.

Video dưới đây ghi nhận kết quả đạt được khi sử dụng vớ giãn tĩnh mạch Sleepdays Nhật bản:

2. Thay đổi thói quen sinh hoạt

Thường xuyên tập thể dục vừa sức là điều bạn cần làm. Đi bộ nhanh và chạy bộ là cách tốt để giúp tăng tuần hoàn máu, từ đó cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng cần được quan tâm, tránh ăn thức ăn nhiều cholesterol, nhiều dầu mỡ, nhiều muối; điều quan trọng nhất là tránh đứng lâu hoặc giữ nguyên một tư thế, thỉnh thoảng làm động tác giơ cao chân. Những thay đổi này mang đến hiệu quả cao hơn ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch là điều không phải bàn cãi.

3. Điều trị bằng phẫu thuật:

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật để điều trị giãn tĩnh mạch như thắt tĩnh mạch, điều trị bằng laser hoặc tần số vô tuyến, điều trị bằng thuốc bắc, v.v. Các biện pháp này cần được chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sau khi khám xét cẩn thận. Các kết quả chẩn đoán sẽ quyết định đến việc có nên điều trị giãn tĩnh mạch bằng phẫu thuật không.

Thông thường giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch thường được ưu tiên bằng các giải pháp đơn giản như dùng vớ giãn tĩnh mạch, thay đổi lối sống.

Các giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch thường được kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, bạn nên kết hợp sử dụng vớ giãn tĩnh mạch và thay đổi thói quen sinh hoạt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc xung quanh câu hỏi: Ngâm chân trị giãn tĩnh mạch có hiệu quả không? Để có những giải pháp kết hợp điều trị suy giãn tĩnh mạch, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đông Dương Sky

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0869 929 228     Phone: 0832 658 228
Email: lhkhanh@sleepdays.vn – hotro@sleepdays.vn

Fanpage: Fanpage Sleepdays

Link bài viết về Ngâm chân trị suy giãn tĩnh mạch:

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.