Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân.

Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân là một phần trong lộ trình điều trị bệnh giãn tĩnh mạch. Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong lộ trình ấy. Khi tập thể dục đúng cách người bị giãn tĩnh mạch sẽ giảm bớt sự khó chịu do  bệnh giãn tĩnh mạch gây ra.

Vậy những người bị giãn tĩnh mạch chân nên tập thể dục như thế nào để cải thiện tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch của mình và giảm bớt sự khó chịu của bệnh lý này? Bài viết này chia sẻ cùng bạn đọc một số bài tập đơn giản nhưng khá hiệu quả cho việc cải thiện tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch của mình.

Tập thể dục đúng cách có thể làm giảm sự xuất hiện và khó chịu của chứng giãn tĩnh mạch

Bằng cách thực hiện một số bài tập nhất định, bạn có thể cải thiện tình trạng sưng và đau do bệnh giãn tĩnh mạch gây ra. Cơ bắp chân của bạn hoạt động như máy bơm và phục vụ để di chuyển máu ngược từ bàn chân và cẳng chân đến tim của bạn. Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tuần hoàn máu cho toàn bộ cơ thể của bạn. Mặc dù tập thể dục sẽ không chữa khỏi chứng giãn tĩnh mạch, nhưng nó có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bạn và giảm nguy cơ phát triển thêm.

Đi bộ, đạp xe và bơi lội đều là những bài tập ít tác động, dễ dàng cho các khớp và giúp tăng tuần hoàn máu ở những người bị giãn tĩnh mạch. Nếu bạn mới bắt đầu, đi bộ là một cách tuyệt vời để bắt đầu chế độ tập luyện.

Các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân

Khi có thể, bạn hãy dành thời gian để vận động hàng ngày. Các triệu chứng giãn tĩnh mạch thường tăng nhanh do đứng hoặc ngồi quá lâu. Các bài tập thể dục cho cho người giãn tĩnh mạch chân có thể giúp điều trị chứng giãn tĩnh mạch của bạn bao gồm:

Đi bộ hoặc chạy

Đi bộ chỉ 30 phút mỗi ngày trong năm ngày một tuần có thể mang lại lợi ích tốt. Nếu bạn chạy, hãy cố gắng tìm một bề mặt cỏ hoặc đường đua tổng hợp để giảm thiểu căng thẳng cho các khớp của bạn. Bài tập này được đánh giá là là một trong những bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân đơn giản và hiệu quả nhất.

Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân - Đi bộ
Ảnh minh họa: Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân – Đi bộ

Nâng chân

Nâng chân là một bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân đòi hỏi thực hiện thường xuyên để thấy được lợi ích. Nhưng tin tuyệt vời là đây là một trong những bài tập giãn tĩnh mạch không cần thiết bị. Để bắt đầu động tác nâng chân, hãy ngồi hoặc nằm ngửa trong khi duỗi thẳng bàn chân ra. Nhấc từng chân một lên, giữ nó trong không trung. Từ từ hạ thấp xuống và lặp lại với chân kia.

Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân - Nâng chân
Ảnh minh họa: Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân – Nâng chân

Đạp xe đạp trên đường hoặc xe đạp tại chỗ

Cưỡi một chiếc xe đạp hoặc xe đạp đứng yên cũng hữu ích. Nó tăng cường cơ bắp chân của bạn, giúp bơm máu ra khỏi chân và giữ cho máu chảy đúng hướng. Nếu bạn không có điều kiện sử dụng bất kỳ loại xe đạp nào, bạn có thể thử bài tập chân bằng các động tác giống với đạp xe.

Trong khi nằm ngửa, đưa hai chân lên không trung, uốn cong chúng ở đầu gối. Đạp chúng từ từ như thể bạn đang đi xe đạp. Hãy thử cả hai chân cùng một lúc hoặc luân phiên từng chân một. Bài tập này là bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân được nhiều người yêu thích.

Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân - Đi xe đạp
Ảnh minh họa: Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân – Đi xe đạp

Đung đưa đôi chân của bạn

Giống như động tác nâng bắp chân cũng là một bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân. Đung đưa chân có thể tăng cường sức mạnh cho các cơ chân rất quan trọng đối với quá trình tuần hoàn máu của bạn. Trong khi bạn đang ngồi hoặc đứng, hãy đung đưa bàn chân của bạn từ gót chân đến ngón chân. Điều này có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và cũng hữu ích nếu tình trạng sức khỏe khiến bạn không thể thử các hình thức tập thể dục khác. Bài tập này là bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân được khuyến khích.

Bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân khác cần xem xét

Khi mắc bệnh tĩnh mạch mãn tính, bạn dễ bị loét tĩnh mạch chân: vết loét khó lành phát triển ở chân do sự kết hợp của các mao mạch và ống bạch huyết bị tổn thương, đồng thời thiếu oxy ở cẳng chân. Một khi chúng phát triển, các vết loét sẽ khó lành lại vì một lần nữa, tình trạng thiếu oxy đến các chi dưới của bạn.

May mắn thay, kiểm soát bệnh tĩnh mạch của bạn bằng các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch được bác sĩ chấp thuận có thể giúp bảo vệ bạn khỏi bị loét. Và, nếu vết loét đã hình thành, bằng chứng mới cho thấy rằng một số bài tập nhất định có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh của bạn!

Bài tập nâng bắp chân để cải thiện lưu thông máu

Mặc dù không bệnh nhân mắc bệnh tĩnh mạch nào nên tham gia vào một thói quen tập thể dục mới mà không có sự giám sát của bác sĩ, nhưng bạn nên thảo luận về hoạt động thể chất của mình sau khi được chẩn đoán có vấn đề về sức khỏe tĩnh mạch. Hãy hỏi bác sĩ của bạn xem việc thử bài tập nâng bắp chân này có an toàn không và bạn có thể được hưởng những lợi ích sức khỏe phòng ngừa hoặc chữa bệnh!

Trên đây chỉ là một số bài tập điển hình dành cho người giãn tĩnh mạch. Ngoài ra, vẫn còn nhiều bài tập cho người giãn tĩnh mạch chân mà bạn có thể tìm hiểu ở các bài viết khác. Tuy nhiên, việc tập thể dục không thể chữa trị hoàn toàn bệnh giãn tĩnh mạch. Do đó, bạn cần có những giải pháp kết hợp để mang lại hiệu quả điều trị bệnh giãn tĩnh mạch tốt hơn.

Sử dụng trang phục giúp tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối sẽ là những giải pháp kết hợp tuyệt vời. Một ưu thế của sản phẩm này là giúp bạn chữa trị chứng giãn tĩnh mạch trong mọi không gian và thời gian. Bạn không thể tập thể dục cả ngày nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại trang phục này mọi lúc, mọi nơi.

Các sản phẩm hiện đang được đánh giá cao bởi người tiêu dùng là vớ giãn tĩnh mạch, quần legging, áo thun nano. Việc sử dụng các sản phẩm này kết hợp với các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân và một lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn nhanh chóng điều trị dứt điểm chứng giãn tĩnh mạch của mình.

Bạn đọc có thể xem những đánh giá của những người đã sử dụng vớ giãn tĩnh mạch, quần legging, áo thun nano tại facebook sau:

https://www.facebook.com/2225681547759542/posts/3356570224670663/

Video cho thấy trang phục vớ giãn tĩnh mạch, quần legging, áo thun nano giúp tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối:

Khi cần tư vấn về các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân hoặc sản phẩm: vớ giãn tĩnh mạch, quần legging, áo thun nano, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Đông Dương Sky

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0869 929 228     Phone: 0832 658 228
Email: lhkhanh@sleepdays.vn – hotro@sleepdays.vn

Link bài viết về các bài tập thể dục cho người giãn tĩnh mạch chân: https://sleepdays.vn/bai-tap-the-duc-cho-nguoi-gian-tinh-mach-chan/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.