Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: 1 số điều cần biết

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới rất thường gặp. Tỷ lệ bệnh này ở nữ giới cao gấp 2-3 lần so với nam giới và gặp nhiều ở độ tuổi 50 trở lên. Người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới thường tìm kiếm nhiều giải pháp nào để chữa trị, tuy nhiên hiệu quả lại thường không như mong đợi.

Bài viết này Công ty chúng tôi như là món quà đặc biệt mà chúng tôi xin dành tặng cho các Khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm Sleepdays & AATH do chúng tôi nhập khẩu phân phối cũng như những ai đang quan tâm đến việc điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Sau đây là lời khuyên vàng dành cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới (suy giãn tĩnh mạch sâu và suy giãn tĩnh mạch nông) ở các cấp độ mà mọi người nên tham khảo.

Nguyên tắc để dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Khi điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới (và cả dự phòng ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch) thì người bệnh cần phải thấu hiểu các nguyên tắc bất di bất dịch sau đây:

 1. Cải thiện tuần hoàn máu và vi tuần hoàn máu về tim: sử dụng sản phẩm thích hợp kết hợp chế độ vận động, tập luyện.
 2. Chống viêm hệ mao mạch máu cũng như tĩnh mạch chi dưới: sản phẩm tất nano Sleepdays; chế độ dinh dưỡng; thuốc hoặc thực phẩm chức năng.
 3. Không được phép làm tổn thương thêm hệ tĩnh mạch trong quá trình điều trị: thói quen sinh hoạt hoặc đặc điểm công việc.

Từ nguyên tắc trên, chúng tôi đã đúc kết các nguyên tắc vàng dành cho người suy giãn tĩnh mạch được trình bày dưới đây. Hãy đọc kỹ và thực hiện đầy đủ nhé.

Cách trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả

Lời khuyên vàng cho những điều nên làm và không nên làm

Sử dụng ngay sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch nano Sleepdays Nhật Bản:

 • Tất vớ nano Sleepdays (và các sản phẩm chăm sóc đau mỏi chân khác từ chất liệu sợi nano AATH do Công ty Đông Dương Sky độc quyền nhập khẩu phân phối) có tính năng cải thiện vi tuần hoàn máu, chống huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn xơ vữa mạch máu, giảm đau nhức, giảm viêm sưng và giúp hồi phục chân rất hiệu quả. Do vậy, các sản phẩm này không chỉ riêng cho người giãn tĩnh mạch mà cả những người có vấn đề lưu thông máu kém ở chân, viêm khớp, thoái hóa khớp, bệnh tuổi già đều nên sử dụng.
 • Tất nano Sleepdays sử dụng ban đêm đi ngủ là bắt buộc và ban ngày nên mang thêm càng tốt. Thời gian ít nhất phải đạt 8 tiếng/ngày nếu mang được 18-20 tiếng/ngày càng tốt. Ban ngày có thể mang tất vớ nano Sleepdays khi ngồi lâu làm việc, lúc nghỉ ngơi thư giãn, đi tàu xe, tập thể dục hoặc bất kỳ hoạt động nào khác phù hợp.
 • Tất nano Sleepdays khác hoàn toàn với tất vớ y khoa áp lực. Tất nano Sleepdays tác dụng nhờ sợi vải nano AATH nên không cần bó thít vào chân và không bị nóng ngứa hay khó chịu khi sử dụng.
 • Vì vậy nên ai chân nhỏ khi mang tất nano Sleepdays cảm thấy nó lỏng lẻo (hiển nhiên cũng không tụt xuống khi đi lại chạy nhảy) hoặc mang ở tay cảm thấy nó lỏng lẻo cũng không sao và vẫn hiệu quả như bình thường thậm chí hiệu quả nhanh hơn so với chân to.
 • Bạn có thể xem Tất vớ nano Sleepdays như là một phương thức giúp khai thông mao mạch máu để cải thiện triệu chứng (đau nhức mỏi tê bì chuột rút và giúp tế bào tiếp cận máu mới nhiều oxy dinh dưỡng để tự sửa chữa hồi phục các tổn thương tĩnh mạch (gân xanh huyết khối).

Kê chân như thế nào là đúng cách để hỗ trợ cải thiện suy giãn tĩnh mạch chi dưới

 • Bắp chân và đặc biệt là bàn chân là nơi xa tim nhất nên ban đêm dễ bị lạnh vì máu không lưu thông đủ đến bắp chân, bàn chân. Khi đó, người bệnh thường lạnh chân nên sẽ khó ngủ. Thêm vào đó, các triệu chứng do giãn tĩnh mạch gây ra như đau nhức, chuột rút/vọp bẻ, tê bì càng làm cho khó ngủ ngon. Nếu không có được giấc ngủ ngon thì cơ thể sẽ khó hồi phục và sức khỏe dần dần suy yếu và kéo theo nhiều bệnh khác.
 • Vì vậy nếu kê chân cao suốt đêm để đi ngủ thì khả năng rất cao là bàn chân lạnh, thiếu máu xuống chân nên giãn tĩnh mạch càng khó nhận máu mới để tự hồi phục.
 • Nếu bạn đã sử dụng Tất nano Sleepdays (và các sản phẩm cho chân của Sleepdays & AATH) thì không cần kê gác chân cao khi đi ngủ.
 • Bạn chỉ NÊN kê chân cao bằng bài tập theo hướng dẫn sau đây: nằm trên mặt sàn/nền ngửa mặt lên trần, mông cách tường tối đa 20cm; dựng chân thẳng lên tường (kê chân cao lên 2-3 phút nếu mỏi thì bỏ xuống nghỉ 1 phút rồi dựng chân lên lại); mỗi lần tập từ 10-30 phút. Nên tập bài này sau khi đi nhiều đứng lâu hoặc trước khi ngủ, mỗi ngày nên tập 2-3 lần.

Vận động, tập thể dục như thế nào

 • Giãn tĩnh mạch có nên đi bộ không là câu hỏi khá nhiều người tìm kiếm. Câu trả lời là NÊN. Bơi lội, đi xe đạp, đi bộ nhanh là 3 môn thể dục rất tốt cho người giãn tĩnh mạch. Đi bộ nhanh tức là tối thiểu khoảng 100 bước chân mỗi phút và tối ưu là khoảng 130 bước chân mỗi phút. Đây là các bài tập cơ cơ bản (và nhiều loại bài tập khác) giúp cơ bắp chân săn chắc hơn nhằm tối ưu cho khả năng co bóp cơ đẩy máu về tim tránh ứ đọng tại tĩnh mạch chân.
 • Nếu những người lớn tuổi đi lại khó khăn có thể tìm hiểu thêm các bài tập liên quan đến cải thiện sự săn chắc của cơ bắp chân nếu như đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp hoặc bơi lội không thực hiện được.
 • Người béo phì thì ngại vận động, do vậy làm cản trở việc giảm béo cũng như cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Do vậy, người béo phì phải vận động nhiều hơn và chế độ ăn thích hợp để giảm béo.

Sử dụng tất vớ y khoa áp lực thế nào cho đúng.

 • Vớ y khoa áp lực cũng là biện pháp dự phòng mà nhiều người thường sử dụng nhằm để hỗ trợ ngăn dòng máu chảy ngược xuống chân tránh sưng phù hoặc phì tĩnh mạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng bắt buộc sử dụng tất y khoa áp lực này. Cụ thể như người bị huyết áp cao, viêm tĩnh mạch, viêm mao mạch, xơ vữa động mạch hoặc huyết khối hoặc lở loét da thì tuyệt đối không sử dụng vớ áp lực.
 • Hoặc người lớn tuổi tay chân yếu sẽ rất khó khăn khi sử dụng tất vớ áp lực; người làm việc trong môi trường nóng bức hoặc tiếp xúc nước hoặc dễ đổ mồ hôi hoặc dễ dị ứng ngứa da cũng xem việc mang tất áp lực như một cực hình chẳng thoải mái chút nào.
 • Tuy nhiên nếu như người bệnh có đặc điểm công việc đứng lâu một chỗ, ít đi lại vận động hoặc chân sưng phù do giãn tĩnh mạch NẾU xài được tất y khóa áp lực thì nên sử dụng kết hợp tất áp lực lúc đứng làm việc và mang tất nano Sleepdays vào các thời điểm khác và khi đi ngủ.

Không nên làm tổn thương hệ tĩnh mạch chi dưới

 • KHÔNG để cùng chân bị giãn tĩnh mạch tiếp xúc NGUỒN NÓNG gây giãn thêm tĩnh mạch như: xoa dầu nóng, xối nước nóng ấm, ngâm chân bằng nước nóng, phơi nắng chân, sử dụng sản phẩm hồng ngoại gây nóng ấm chân, .v.v. Đây là một kiểu làm tổn thương hệ tĩnh mạch thường gặp ở người giãn tĩnh mạch chi dưới.
 • KHÔNG để chân sưng phù bằng cách giảm thời gian đứng nhiều (thậm chí ngồi thỏng chân lâu) hoặc sử dụng vớ áp lực (nếu thuộc trường hợp nên sử dụng) và kết hợp giải pháp kê chân cao đã nêu ở trên. Vì chân sưng phù đồng nghĩa càng làm tổn thương hệ tĩnh mạch và nó giãn thêm.
 • Không tự mình gây căng thẳng hoặc lo lắng hoặc áp lưc cho mình khi chữa trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Nghỉ ngơi, thư giãn, giảm áp lực công việc và ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc.
 • Chỉ sử dụng các loại thuốc chữa/hỗ trợ suy giãn tĩnh mạch chi dưới theo chỉ định của bác sỹ mà không nên tự ý mua uống thêm.

Nên ăn và uống lành mạnh

 • Nên ăn nhiều rau xanh (nếu dạng tươi sống càng tốt) và ĂN ĐA DẠNG các loại Rau – Củ – Quả khác nhau với nhiều màu sắc khác nhau. Vì ăn uống như vậy sẽ bổ sung nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, các chất có hoạt tính sinh học rất tốt cho bệnh giãn tĩnh mạch.
 • Nên ăn ít lại các chất đường, bột nhằm làm giảm nguy cơ viêm hệ mạch máu nói chung và tĩnh mạch nói riêng do đường huyết trong máu cao.
 • Nên ăn cá hồi, các thu, các trích, .v.v và các loại hải sản để có nhiều Omega-3 tốt cho tim mạch. Và thịt bò nạc, thịt heo nạc, thịt gà bỏ da cũng rất cần để tái tạo tế bào tĩnh mạch.
 • Hạn chế thức ăn nhanh, đồ ăn chiên xào rán nhiều dầu mỡ. Hạn chế rượu bia nước ngọt.

Một số thông tin về Tất (vớ) nano Sleepdays

Sản phẩm Tất nano Sleepdays (và các sản phẩm khác mang thương hiệu Sleepdays hoặc AATH do Công ty chúng tôi độc quyền nhập khẩu phân phối) là sản phẩm có chất liệu đặc biệt và tính năng đặt biệt. Đó là chất liệu sợi nano chống huyết khối A.A.TH có tính năng hấp thụ – chuyển đổi – tái phát năng lượng vào cơ thể nhằm: cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối tắc nghẽn mạch máu, giảm viêm sưng, giảm đau nhức, giúp hồi phục cơ thể và giúp ngủ ngon.

Cach_tri_gian_tinh_mach_chan_tai_nha

Tất vớ nano Sleepdays cải thiện hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Giá bán Tất nano Sleepdays là 1,2 triệu đồng/đôi (MỘT TRIỆU HAI TRĂM NGÀN), miễn phí ship. Sản phẩm tất nano Nhật Bản chất liệu sợi AATH của chúng tôi xài bền hơn 2-3 năm mà không mất tính năng kể cả giặt dũ nhiều lần. Đây là sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản được Công ty Đông Dương Sky nhập khẩu phân phối từ năm 2018 đến nay.

Các sản phẩm từ sợi nano AATH đã được Tổ chức Thiết bị Y tế Gia đình Nhật Bản chứng nhận là sản phẩm giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Vớ nano sợi AATH đã được kiểm chứng cải thiện tình trạng giãn tĩnh mạch sau vài tháng sử dụng.

Tất nano Sleepdays được mang bắt ban đêm và nên mang thêm ban ngày càng tốt. Nhìn sản phẩm khá là bình thường, mang vào tháo ra dễ dàng, không bó thít, không nóng ngứa khó chịu. Tất nano Sleepdays đã được Khách hàng đánh giá cho hiệu quả cao, bấm tham khảo trên FanPage Facebook tại đây.

Tất nano Sleepdays PHÙ HỢP CHO NHIỀU ĐỐI TƯỢNG: suy giãn tĩnh mạch chi dưới (đau nhức chuột rút tê bì, .v.v); đau mỏi chân, lạnh chân do lưu thông máu kém; viêm khớp, thoái hóa khớp gối (hoặc khớp cổ chân); người bị chấn thương mô mềm gây đau nhức bầm tím; người muốn cải thiện lưu thông máu để dễ ngủ hoặc ngăn ngừa giãn tĩnh mạch, .v.v.

Tất nano Sleepdays rất được nhiều người ưa chuộng

Quý khách cần tư vấn thêm hãy Gọi điện/Zalo 0869 929 228 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn về các chữa trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

Địa chỉ mua hàng: Showroom Sleepdays số 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Link bài viết Suy giãn tĩnh mạch chi dưới: https://sleepdays.vn/loi-khuyen-suy-gian-tinh-mach-chi-duoi/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.