Viêm tắc tĩnh mạch: Cách phòng và điều trị

Viêm tắc tĩnh mạch là tình trạng viêm tĩnh mạch xảy ra liên quan đến một hoặc nhiều cục máu đông. Tình trạng này thường xảy ra ở chân của bạn nhưng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ tĩnh mạch nào trong cơ thể bạn. Ở giai đoạn đầu viêm tắc tĩnh mạch cho ta thấy không có sự nguy hiểm, nhưng đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy các vấn đề về đông máu có thể dẫn đến các tình trạng đe dọa tính mạng như thuyên tắc phổi.

Viêm tắc tĩnh mạch trong thời gian dài cũng gây ra giãn tĩnh mạch, một trong những căn bệnh ngày càng trở nê phổ biến hiện nay.

Điều trị Viêm tắc tĩnh mạch
Ảnh minh họa: Viêm tắc tĩnh mạch

Viêm tắc tĩnh mạch là gì?

Viêm tắc tĩnh mạch là tình trạng bạn bị đau và sưng tấy liên quan đến cục máu đông ở một trong các tĩnh mạch của bạn. Nó thường xảy ra nhất ở các tĩnh mạch ở chân nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trên cơ thể bạn.

Tùy thuộc vào lý do tại sao nó xảy ra, mức độ nghiêm trọng và vị trí nó xảy ra, tình trạng này đôi khi có thể chỉ ra một vấn đề y tế nghiêm trọng đang diễn ra trong cơ thể bạn. Các trường hợp nhẹ thường có thể điều trị được và không nguy hiểm, nhưng việc phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng là rất quan trọng để tránh các biến chứng nghiêm trọng trong những trường hợp nặng hơn.

Viêm tắc tĩnh mạch diễn ra như thế nào?

Thay vì là một quá trình một chiều, viêm tắc tĩnh mạch giống như phao câu gà và quả trứng. Nó có thể xảy ra theo một trong những cách sau:

Đông máu trước khi bị viêm: Đây là khi cục máu đông hình thành và gây kích ứng bên trong mạch máu. Sự kích ứng đó dẫn đến tình trạng viêm mà mấu chốt là viêm tắc tĩnh mạch.

Viêm trước khi đông máu: Trong các trường hợp khác, tình trạng viêm ở bên trong mạch máu (gọi là viêm tĩnh mạch) có thể khiến cục máu đông bám vào thành trong của mạch máu đó. Tình trạng đó có thể gây ra nhiễm trùng hoặc các tình trạng khác gây sưng tấy.

Viêm tắc tĩnh mạch thường là một vấn đề cục bộ, có nghĩa là nó thường chỉ ảnh hưởng đến một vị trí cụ thể trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, tình trạng bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều nếu nó lan rộng. Tùy thuộc vào vị trí hình thành cục máu đông ban đầu, đôi khi nó có thể tiến triển thành các tình trạng nguy hiểm và phức tạp như huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) hoặc thuyên tắc phổi .

Sự khác biệt giữa tình trạng bị huyết khối so với viêm tắc tĩnh mạch?

Có một mối quan hệ giữa viêm tắc tĩnh mạch và huyết khối, nhưng chúng không giống nhau. Huyết khối là khi cục máu đông hình thành bên trong một trong các mạch máu của bạn. Điều đó có nghĩa là viêm tắc tĩnh mạch là một quá trình liên quan mà đôi khi – nhưng không phải luôn luôn – xảy ra do huyết khối.

Viêm tắc tĩnh mạch có những loại nào?

Viêm tắc tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, một số tình trạng được đặt tên liên quan đến viêm tắc tĩnh mạch xảy ra vì một lý do cụ thể hoặc ở một nơi nhất định. Một số tên đường sử dụng để đặt cho tình trạng viêm tắc tĩnh mạch như sau:

Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT).

Huyết khối tĩnh mạch sâu là khi cục máu đông xảy ra trong tĩnh mạch chính, thường là ở chân của bạn. Huyết khối tĩnh mạch sâu là một tình trạng nghiêm trọng cần được điều trị ngay lập tức vì nó có thể dẫn đến thuyên tắc phổi, đó là một tình trạng nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

Xem thêm: Sợi vải nano chống huyết khối A.A.TH và tác dụng cải thiện sức khỏe.

Viêm tắc tĩnh mạch bề ngoài.

Viêm tắc tĩnh mạch bề ngoài xảy ra ở các tĩnh mạch nhỏ hơn (hoặc các nhánh của tĩnh mạch chính) ở cánh tay hoặc chân của bạn. Những trường hợp này hiếm khi nghiêm trọng như huyết khối tĩnh mạch sâu, nhưng nó có thể là một dấu hiệu cho thấy có khả năng xảy ra huyết khối tĩnh mạch sâu. Viêm tắc tĩnh mạch bề ngoài cũng có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng khác.

Viêm tắc tĩnh mạch di cư.

Viêm tắc tĩnh mạch di cư là một tình trạng xảy ra khi cục máu đông và tình trạng viêm liên quan ảnh hưởng đến một tĩnh mạch (hoặc một nhóm tĩnh mạch) và sau đó di chuyển (di chuyển) sang bất kỳ (các) tĩnh mạch khác. Trong một số trường hợp, điều này có thể liên quan đến nhiều cục máu đông và có thể xảy ra ở nhiều tĩnh mạch trong cơ thể bạn cùng một lúc. Khi đó, cục máu đông có thể di chuyển từ tĩnh mạch nhỏ sang tĩnh mạch lớn hơn và khiến bạn có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng hơn như thuyên tắc phổi.

Viêm tắc tĩnh mạch nhiễm trùng.

Đây là khi viêm tắc tĩnh mạch gây ra hoặc xảy ra do nhiễm trùng. Khi loại nhiễm trùng này xảy ra, nó có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng, một số trong số đó bao gồm:

Hội chứng Lemierre: Điều này xảy ra khi nhiễm trùng lây lan từ hệ thống hô hấp trên của bạn đến một trong những tĩnh mạch hình nón của bạn.
Viêm tĩnh mạch: Điều này xảy ra khi viêm các tĩnh mạch cửa, nơi đưa máu từ đường tiêu hóa trên qua gan của bạn, dẫn đến nhiễm trùng.
Thuyên tắc nhiễm trùng: Cục máu đông nhiễm trùng (bị nhiễm trùng) có thể tự vỡ ra khỏi nơi hình thành và mắc kẹt ở một nơi khác trong cơ thể bạn. Điều đó có thể lây lan nhiễm trùng ban đầu, làm tắc nghẽn một hoặc nhiều mạch máu hoặc cả hai.

Viêm tắc tĩnh mạch nhiễm trùng cũng đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể có nghĩa là nhiễm trùng đang lan rộng khắp cơ thể của bạn. Điều đó có thể gây ra nhiễm trùng huyết , đó là khi hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng quá mức một cách nguy hiểm đối với nhiễm trùng lây lan qua cơ thể bạn. Nhiễm trùng huyết là tình trạng rất nguy hiểm cần được chẩn đoán nhanh chóng và điều trị nhanh chóng.

Viêm tắc tĩnh mạch thường xảy ra ở những ai?

Huyết khối có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở những người có tình trạng sức khỏe hoặc hoàn cảnh sống nhất định. Tuy nhiên, nguy cơ phát triển tình trạng này của bạn bắt đầu tăng lên ở tuổi 45 và sẽ tiếp tục tăng khi bạn già đi.

Mức độ phổ biến của tình trạng viêm tắc tĩnh mạch như thế nào?

Tùy thuộc vào loại viêm tắc tĩnh mạch cụ thể, tình trạng này từ hiếm đến tương đối phổ biến. Có lẽ ví dụ phổ biến và nổi tiếng nhất về một tình trạng liên quan là huyết khối tĩnh mạch sâu. Mỗi năm tại Hoa Kỳ, ước tính có khoảng 900.000 ca DVT, dẫn đến khoảng 60.000-100.000 ca tử vong mỗi năm.

Các triệu chứng của viêm tắc tĩnh mạch như thế nào?

Viêm tắc tĩnh mạch hầu như luôn bao gồm các triệu chứng sau:

Sưng tấy. Triệu chứng này có thể xuất hiện đột ngột, dễ dàng nhận thấy nhất ở các tĩnh mạch gần da nhất. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, có thể thấy sưng ngay cả ở các tĩnh mạch sâu hơn. Nếu có nhiều hơn một cục máu đông, thì cũng có thể có nhiều vết sưng có thể nhìn thấy ở các vị trí khác nhau của các cục máu đông đó. Khi điều này xảy ra với cánh tay hoặc chân, một triệu chứng không phổ biến (nhưng vẫn có thể xảy ra) là sưng thêm xuống chi của bạn.

Những thay đổi tĩnh mạch mà bạn có thể cảm nhận được. Các tĩnh mạch bị tắc nghẽn hoặc viêm như thế này sẽ có cảm giác săn chắc hơn các tĩnh mạch bình thường. Điều này có thể liên quan đến một hoặc nhiều tĩnh mạch, thường là những tĩnh mạch gần cục máu đông nhất.

Đau hoặc nhức. Viêm tắc tĩnh mạch thường là một tình trạng đau đớn. Khu vực xung quanh và trên cục máu đông có thể cảm thấy đau, mềm hoặc thậm chí đau đớn. Khi các cục máu đông lớn, xảy ra trong các mạch máu nhỏ hơn hoặc nếu có nhiều cục máu đông, cơn đau có thể đạt đến mức độ nghiêm trọng. Mọi người thường mô tả cơn đau âm ỉ hoặc nhức nhối.

Các triệu chứng khác có thể – nhưng không phải luôn luôn – xảy ra bao gồm:

Thay đổi màu sắc xung quanh khu vực bị sưng. Khu vực gần cục máu đông có thể đỏ hơn hoặc sẫm màu hơn khu vực xung quanh, tương tự như phát ban hoặc bầm tím. Điều này dễ xảy ra hơn với các cục máu đông bị mắc kẹt trong các tĩnh mạch gần da của bạn hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra với các cục máu đông sâu hơn lớn hơn hoặc gây tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.
Sự ấm áp. Khu vực phía trên và ngay xung quanh cục máu đông có thể cảm thấy ấm hơn khi chạm vào so với các khu vực xa hơn.

Nguyên nhân gây ra viêm tắc tĩnh mạch?

Viêm tắc tĩnh mạch có thể xảy ra vì một số lý do khác nhau. Những điều sau đây có thể khiến hình thành cục máu đông hoặc đơn thuần có thể khiến chúng dễ bị hơn.

Điều kiện di truyền (thừa kế). Các đột biến trong DNA của bạn có thể khiến máu của bạn quá dễ đông máu. Một số người thừa hưởng những đột biến này từ cha mẹ của họ. Tình trạng di truyền như thế này thường có thể điều trị được nhưng sẽ kéo dài suốt đời và không thể chữa khỏi.

Giãn tĩnh mạch. Các tĩnh mạch phồng lên, màu xanh lam hoặc hình mạng nhện trên chân của bạn là nguy cơ đặc biệt đối với bệnh viêm tắc tĩnh mạch ở cùng khu vực.

Chấn thương: Chấn thương ở hoặc gần tĩnh mạch có thể gây viêm dẫn đến hình thành cục máu đông.

Các thủ thuật y tế và thuốc. Đường truyền và ống thông tĩnh mạch (IV), là những ống dẫn thuốc và chất lỏng trực tiếp vào tĩnh mạch của bạn, có thể gây ra cục máu đông dẫn đến viêm tắc tĩnh mạch. Một số loại phương pháp điều trị bằng hormone, bao gồm một số loại ngừa thai, cũng có thể làm tăng nguy cơ đông máu.

Tiêm chích. Việc tiêm chính không đúng theo chỉ định của bác sỹ là một yếu tố nguy cơ gây viêm tắc tĩnh mạch. Đó là bởi vì nhiễm trùng do sử dụng kim tiêm không an toàn hoặc không đúng cách có thể dễ dàng dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng. Những nhiễm trùng đó có thể gây ra viêm nhiễm dẫn đến tình trạng này.

Thiếu vận động hoặc tuần hoàn máu kém. Những người ngồi trong thời gian dài, chẳng hạn như những người làm công việc bàn giấy, có thể có tuần hoàn kém, làm tăng nguy cơ huyết khối. Điều này cũng có thể xảy ra với những người tham gia các chuyến bay dài trên máy bay hoặc trong một chuyến đi kéo dài thời gian ngồi trên ô tô hoặc phương tiện.

Các điều kiện hoặc hoàn cảnh ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác nhau bao gồm ung thư, béo phì, lupus và một số rối loạn về máu. Những người nằm trên giường nghỉ ngơi hoặc những người bị liệt làm hạn chế khả năng vận động của họ cũng có thể có nguy cơ cao hơn. Hút thuốc là một lựa chọn lối sống cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và nguy cơ của bạn cũng cao hơn khi bạn bị mất nước.

Đang mang thai hoặc mới sinh con. Mang thai có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông vì một số lý do. Nguy cơ đó cũng không biến mất ngay sau khi sinh con.

Viêm tĩnh mạch có lây không?

Mặc dù đôi khi nó xảy ra do nhiễm trùng, nhưng viêm tắc tĩnh mạch không phải là một tình trạng lây nhiễm của riêng nó. Điều này cũng áp dụng cho các tình trạng di truyền, di truyền DNA từ cha mẹ sang con cái. Những tình trạng này không trực tiếp gây ra viêm tắc tĩnh mạch nhưng chúng có thể gây ra các vấn đề về đông máu dẫn đến tình trạng này.

Viêm tĩnh mạch được chẩn đoán như thế nào?

Các bác sỹ thường chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch ở bệnh viện, đặc biệt là trong phòng cấp cứu. Đó là bởi vì viêm tắc tĩnh mạch có mối liên hệ chặt chẽ với các tình trạng nghiêm trọng, có khả năng đe dọa tính mạng như huyết khối tĩnh mạch sâu.

Bác sĩ của bạn sẽ chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch dựa trên sự kết hợp của khám sức khỏe, xét nghiệm hình ảnh và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm. Việc kết hợp nhiều phương pháp này là rất quan trọng vì chỉ khám sức khỏe thường không đủ để chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch. Một số tình trạng có các triệu chứng tương tự, một số trong đó đặc biệt nguy hiểm, điều này làm cho các xét nghiệm hình ảnh và phòng thí nghiệm trở nên hữu ích hơn trong việc ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.

Những xét nghiệm nào sẽ được thực hiện để chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch?

Có thể thực hiện nhiều xét nghiệm khi các bác sỹ điều tra khả năng bị viêm tắc tĩnh mạch hoặc bất kỳ tình trạng liên quan hoặc tương tự nào. Bao gồm:

Khám sức khỏe. Đây là khi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào có thể nhìn thấy của viêm tắc tĩnh mạch, đặc biệt là sưng tấy hoặc thay đổi màu sắc. Họ sẽ thường dùng tay sờ nắn (cảm nhận) vùng bị ảnh hưởng, điều này có thể giúp họ tìm ra những dấu hiệu hoặc triệu chứng không dễ nhìn nhưng lại rất dễ cảm nhận. Họ cũng có thể nghe nhịp đập của bạn, đặc biệt là nhịp đập ở cẳng chân hoặc bàn chân của bạn, bằng ống nghe.

Các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Một số xét nghiệm khác nhau trong phòng thí nghiệm có thể giúp chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch, bao gồm cả những xét nghiệm phân tích khả năng đông máu của bạn, tìm kiếm bằng chứng về các cục máu đông hiện có hoặc có thể tìm thấy dấu hiệu nhiễm trùng.

Các xét nghiệm hình ảnh. Một cách quan trọng để chẩn đoán viêm tắc tĩnh mạch là xem cục máu đông gây ra nó. Siêu âm, sử dụng sóng âm tần số siêu cao như sóng siêu âm, là một trong những xét nghiệm phổ biến hơn với các tình trạng tắc nghẽn dựa trên cục máu đông. Các xét nghiệm sử dụng tia X cũng rất phổ biến.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, viêm tắc tĩnh mạch di chuyển (đã đề cập ở trên) có thể là dấu hiệu của một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư ở vùng bụng của bạn. Điều đó có thể khiến các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chạy các xét nghiệm để tìm những loại ung thư đó.

Viêm tắc tĩnh mạch được điều trị như thế nào, và nó có thể được chữa khỏi?

Trong trường hợp viêm tắc tĩnh mạch xảy ra do đường truyền tĩnh mạch hoặc ống thông, việc loại bỏ đường truyền đó thường là bước đầu tiên. Các phương pháp điều trị khác thường bao gồm những điều sau đây.

Sử dụng thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch.

Một số loại thuốc khác nhau có thể giúp điều trị các triệu chứng của viêm tắc tĩnh mạch và giải quyết cục máu đông có liên quan.

Việc sử dụng thuốc điều trị viêm tắc tĩnh mạch cần được bác sỹ chuyên khoa chỉ định, kê đơn sau khi đã làm các chuẩn đoán, khám bệnh.

Phẫu thuật, dựa trên ống thông hoặc các loại thủ tục khác.

Trong những trường hợp hiếm hơn, phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất để giúp điều trị chứng viêm tắc tĩnh mạch nghiêm trọng (đặc biệt là ở chân). Phẫu thuật có thể bao gồm một hoặc nhiều thủ thuật sau:

Phẫu thuật cắt huyết khối cơ học. Điều này có thể được thực hiện với các vết rạch nhỏ cho phép bác sĩ phẫu thuật của bạn loại bỏ cục máu đông ra khỏi tĩnh mạch của bạn. Một kỹ thuật khác bao gồm các ống thông được đưa vào tĩnh mạch của bạn để có thể hút cục máu đông ra ngoài.

Loại bỏ tĩnh mạch. Giống như tên gọi, điều này liên quan đến việc loại bỏ tĩnh mạch có vấn đề. Trong quy trình này, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ rạch một vài đường nhỏ (vết cắt) ở khu vực bị ảnh hưởng. Những vết rạch đó là cách bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể tiếp cận tĩnh mạch bị tổn thương, ngắt kết nối nó khỏi hệ thống tuần hoàn của bạn và loại bỏ nó.

Tước tĩnh mạch. Đây là một loại cắt bỏ tĩnh mạch, nhưng nó liên quan đến một phương pháp rất cụ thể. Trong quá trình cắt bỏ tĩnh mạch, bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ thực hiện một vài vết cắt nhỏ để tiếp cận tĩnh mạch có vấn đề và ngắt kết nối nó khỏi phần còn lại của hệ thống tuần hoàn của bạn. Sau đó, họ luồn một sợi dây nhỏ, vừa khít vào bên trong tĩnh mạch của bạn, xuống đầu xa. Sau khi kết thúc, họ có thể kéo dây và tĩnh mạch đi ra theo nó (giống như đặt tay của bạn vào trong một chiếc tất và kéo từ trong ra ngoài).

Bỏ qua. Trong một số trường hợp, tĩnh mạch bị tổn thương do viêm tắc tĩnh mạch có thể không có lưu lượng máu thích hợp qua đó. Một cách để giúp bạn điều đó là lấy một đoạn mạch máu khác từ nơi khác trong cơ thể và sử dụng nó để tạo ra một mạch nhánh mới – hoạt động như một đường vòng quanh khu vực hẹp – khôi phục lưu lượng máu thích hợp.

Liệu pháp điều trị. Đây là khi bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sỹ chuyên khoa, tiêm một dung dịch đặc biệt vào tĩnh mạch bị ảnh hưởng, làm cho tĩnh mạch đó đóng lại. Đóng các khu vực có vấn đề đó có thể ngăn chúng phát triển thành cục.

Các thủ thuật dựa trên ống thông. Các bác sỹ có thể sử dụng các thủ thuật này để mở rộng vùng hẹp hơn của tĩnh mạch bị ảnh hưởng. Họ cũng có thể sử dụng nó để cắt bỏ, là các thủ thuật sử dụng nhiệt để cố ý hình thành mô sẹo, giữ cho máu chảy ra khỏi các khu vực có vấn đề.

Sử dụng trang phục chống huyết khối.

Trong một số trường hợp (hầu hết là các trường hợp viêm tắc tĩnh mạch ở thể nhẹ), trang phục chống huyết khối có được những kết quả điều trị tuyệt vời. Các trang phục chống huyết khối có cơ chế đặc biệt giúp làm tan các huyết khối trong tĩnh mạch từ đó giúp lưu thông máu tốt hơn. Hiện nay trang phục Sleepdays Nhật Bản là loại trang phục chống huyết khối hàng đầu trên thế giới. Sản phẩm được nhiều người tin dùng.

Bạn có thể xem thêm các tính năng của loại trang phục này: Sản phẩm chống huyết khối

Phòng tránh viêm tắc tĩnh mạch.

Chìa khóa để ngăn ngừa viêm tắc tĩnh mạch là bạn thiết lập các chế độ sinh hoạt hợp lý nhằm ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch. Bao gồm:

Bỏ sử dụng thuốc lá (bao gồm thuốc lá hơi hoặc các sản phẩm thuốc lá không khói). Nếu bạn không sử dụng thuốc lá, đừng bắt đầu.

Nếu bạn sử dụng thuốc kích thích dạng tiêm, việc bỏ thuốc có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc viêm tắc tĩnh mạch.

Tập luyện thể dục sẽ giúp cơ thể bạn lưu thông máu tốt hơn, giúp cho bạn giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

Sử dụng trang phục chống huyết khối Sleepdays Nhật Bản sẽ giúp bạn không chỉ chống huyết khối hình thành mà còn cải thiện sức khỏe đáng kể. Sản phẩm được làm từ sợi A.A.TH với thành phần sợi nano kim loại quý hiếm phối hợp cùng với sợi polyester, polyurethane. Sợi vải này đã được FDA Hoa Kỳ đánh giá và công nhận cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối, cải thiện sức khỏe hiệu quả. Tiện dụng, có thể sử dụng lúc đi làm việc hoặc nghỉ ngơi, thư giãn, đi chơi, đi tàu xe.

Người bị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới có thể tham khảo các loại vớ giãn tĩnh mạch nano Sleepdays AATH của chúng tôi.

Uống đủ nước có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh viêm tắc tĩnh mạch.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm không chỉ giúp bạn phát hiện sớm viêm tắc tĩnh mạch mà còn phát hiện sớm các loại bệnh khác.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì hoạt động (ít nhất 150 phút mỗi tuần tập thể dục cường độ vừa phải) và duy trì cân nặng phù hợp với sức khỏe của bạn là tất cả những điều quan trọng. Chúng giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả viêm tắc tĩnh mạch.

Tôi có thể mong đợi điều gì nếu tôi bị viêm tắc tĩnh mạch?

Viêm tắc tĩnh mạch là một tình trạng nghiêm trọng, nhưng nó thường không tự gây ra vấn đề. Nó thường là một dấu hiệu cho thấy các vấn đề đông máu có thể gây ra các tình trạng nghiêm trọng hơn, một số trong đó có thể gây chết người. Nếu phát hiện sớm, bệnh viêm tắc tĩnh mạch rất có thể điều trị khỏi và rất hiếm khi xảy ra biến chứng.

Mua tất nano (vớ nano) đa năng Sleepdays & AATH và trang phục Sleepdays Nhật Bản ở đâu?

Công ty TNHH Đông Dương Sky là đơn vị độc quyền nhập khẩu phân phối Sleepdays & AATH từ năm 2018 đến nay và được rất nhiều người tin dùng. Ngoài sản phẩm khăn ống đa năng Sleepdays và AATH thì sợi nano còn có các sản phẩm khác như:

  • Tất giãn tĩnh mạch nano Sleepdays (và quần legging nano Sleepdays) cải thiện đau mỏi, tê nhức, chuột rút, nặng chân, lạnh chân, hồi phục giãn tĩnh mạch, cải thiện viêm đau khớp.
  • Áo thun nano Sleepdays và Áo ống nano AATH giúp tăng tuần hoàn và chống huyết khối tắc nghẽn xơ vữa vùng thân trên. Rất phù hợp với người lớn tuổi, người huyết áp cao, người bệnh tim mạch, người có thân nhiệt thấp, người hay đau mỏi uể oải ngủ kém ngon hoặc khó ngủ mất ngủ, người thoái hóa cột sống hoặc viêm khớp.
  • Gối bịt mắt nano Sleepdays cải thiện tình trạng đau nhức mỏi vùng mắt và giúp thư giãn mắt.

Quý khách cần tư vấn hãy gọi 0869 929 228 để nhân viên Công ty sẽ tư vấn chi tiết và cặn kẽ.

Mua online trên sàn thương mại Shopee bấm ở đây

Mua online trên sàn thương mại Tiki bấm tại đây.

Công ty chúng tôi có chính sách giao hàng miễn phí toàn quốc và thanh toán khi nhận hàng.

Để biết chắc chắn sản phẩm Sleepdays và AATH đúng xuất xứ Nhật Bản và do Công ty Đông Dương Sky nhập khẩu phẩm phối hãy bấm xem tại đây.

Hãy tham khảo các Khách hàng đã sử dụng dưới đây để biết thêm về khăn ống đa năng Sleepdays & AATH Nhật Bản.

Khăn ống đa năng cao cấp Sleepdays & AATH Nhật Bản nhìn có vẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc cải thiện lưu thông máu, chống huyết khối, giảm đau nhức giảm viêm sưng. Và rất nhiều Khách hàng khác đã sử dụng sản phẩm Sleepdays AATH đã đánh giá, bấm tham khảo tại đây.

Nếu bạn có tình trạng lưu thông máu kém, hãy đến 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM để kiểm tra sức khỏe tuần hoàn máu mao mạch và có thể trãi nghiệm đối chứng Khăn ống đa năng giúp tăng tuần hoàn máu ngay khi sử dụng.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.