Giãn tĩnh mạch ở người béo phì

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì đang là vấn đề khó giải quyết vì có nhiều tác động đến sức khỏe cũng như khả năng hồi phục. Giãn tĩnh mạch ở người béo phì có thể tìm hiểu vấn đề của mình và cách cải thiện giãn tĩnh mạch trong bài viết này.

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì có những đặc điểm gì?

Béo phì đã trở thành một vấn đề sức khỏe toàn cầu nghiêm trọng ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em. Những thay đổi gần đây về nhân khẩu học thế giới và tình trạng sức khỏe suy giảm của dân số thế giới cho thấy tỷ lệ béo phì sẽ tiếp tục gia tăng trong những thập kỷ tới.

Là một căn bệnh, béo phì có tác động xấu đến cân bằng nội môi chuyển hóa và ảnh hưởng đến nhiều hệ thống cơ quan bao gồm tim, thận và hệ thống mạch máu. Vì vậy, béo phì hiện được coi là một yếu tố độc lập gây ra các bệnh liên quan đến xơ vữa động mạch như bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Trong hệ thống động mạch, các tế bào nội mô vừa là nguồn gốc vừa là mục tiêu của các yếu tố góp phần gây xơ vữa động mạch. Các yếu tố vận mạch nội mô điều chỉnh sự cân bằng nội môi của mạch máu trong các điều kiện sinh lý và duy trì trương lực mạch máu nền.

Béo phì dẫn đến sự mất cân bằng giữa các yếu tố hoạt động mạch máu có nguồn gốc nội mô có lợi cho sự co mạch, tăng trưởng tế bào và kích hoạt viêm. Sự điều hòa bất thường của các yếu tố này do rối loạn chức năng tế bào nội mô vừa là hậu quả vừa là nguyên nhân của các quá trình bệnh mạch máu. Cuối cùng, do sự tương đồng của các cơ chế bệnh sinh mạch máu được kích hoạt, béo phì có thể được coi là nguyên nhân gây lão hóa mạch máu nhanh, ‘sớm’.

Khi béo phí gây ra giãn tĩnh mạch, bệnh giãn tĩnh mạch ở người béo phì sẽ nhanh chóng trở nên trầm trọng hơn nếu không có các biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Áp lực của cơ thể sẽ tăng lên nhất là khi đứng làm cho việc máu trở về tim bằng đường tĩnh mạch trở nên rất khó khăn. Áp lực trong lòng tĩnh mạch sẽ tăng lên, khiến thành tĩnh mạch của tĩnh mạch nông và tĩnh mạch sâu bị giãn lớn, điều đó làm cho giãn tĩnh mạch ở người béo phì trở nên trầm trọng hơn.

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì có tất cả các đặc điểm của những người bị giãn tĩnh mạch thông thường khác. Điều khác biệt chính là diễn biến của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, nhanh hơn nếu không có các giải pháp ngăn chặn bệnh hiệu quả.

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì
Hình ảnh minh họa: Giãn tĩnh mạch ở người béo phì

Các giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch ở người béo phì:

Trường hợp giãn tĩnh mạch ở người béo phì đang ở thể nặng, bạn cần đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa và thực hiện các biện pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch ở người béo phì theo chỉ định của bác sỹ. Thông thường, ngoài các loại thuốc và các biện pháp điều trị tại bệnh viện, bác sỹ sẽ cho bạn các lời khuyên thực hiện các biện pháp hỗ trợ như: tập luyện thể dục, thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng, sử dụng Sleepdays Nhật Bản,…

Trường hợp bạn có dấu hiệu hoặc đang bị giãn tĩnh mạch ở người béo phì ở thể nhẹ, bạn nên thay đổi ngay các các thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng và sử dụng trang phục tuần hoàn máu chống huyết khối Sleepdays để điều trị ngay tình trạng này. Các thay đổi bạn cần thực hiện ngay là:

1. Tập thể dục đúng cách và đúng thời lượng cần thiết

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì sẽ cần bạn thực hiện tập luyện thể dục nhiều hơn và đúng cách hơn. Nếu bạn đang đi bộ, bạn xem xét việc đi bộ của bạn đã đúng cách chưa, thời lượng có đủ hay không. Đi bộ chậm quá không có tác dụng nhiều trong việc tăng tuần hoàn máu, vì vậy bạn cần đi nhanh hơn, giống như bạn chạy bộ. Nếu bạn chạy, hãy đảm bảo thời lượng chạy phù hợp, cũng không nên quá sức vì nó có thể gây ra những tịnh trạng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,…

Tập thể dục không chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh giãn tĩnh mạch mà còn cải thiện cả tình trạng béo phì. Do đó, hãy kiên trì tập luyện bạn nhé.

2. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý

Điều chỉnh dinh dưỡng hợp lý là việc làm rất cần thiết khi bị giãn tĩnh mạch ở người béo phì.

Bạn hãy đảm bảo rằng, lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể đủ để cho các hoạt động của bạn hằng ngày, đặc biệt hạn chế các thực phẩm giàu chất béo bão hòa.

Chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số thông tin liên quan đến chế độ ăn cho người béo phì bị giãn tĩnh mạch

Chế độ ăn:

 • Người béo phì bị giãn tĩnh mạch nên ăn ít năng lượng hơn trước
 • Không nên ăn cố, ăn hết những thức ăn còn dư lại sau mỗi bữa ăn do “tiếc của”
 • Giảm bớt những thức ăn cung cấp nhiều năng lượng
 • Nên uống nước sôi để nguội, nước trà xanh, nước rau luộc, nước hoa quả tươi không đường. Nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày
 • Tăng cường rau xanh trong mỗi bữa ăn, ăn quả chín ở mức vừa phải không quá 500g/ngày
 • Nên ăn thịt nạc, cá, tôm, cua, đậu phụ, hạn chế óc, thận, tim, gan, lòng đỏ trứng
 • Khi chế biến thức ăn nên chế biến dưới dạng luộc, hấp, hạn chế xào,
 • Nên ăn nhiều vào bữa sáng, giảm về trưa, ăn hạn chế về buổi tối, nên ăn đều đặn không nên bỏ bữa.
 • Các bữa ăn phụ nên chọn hoa quả ít ngọt hoặc các loại thức ăn nghèo năng lượng Thực hiện chế độ ăn uống không nên giảm đột ngột, mà giảm từ từ mỗi ngày một ít
 • Khi ăn nên ăn chậm và nhai kĩ
 • Hạn chế ăn tiệm và hàng quán, bớt dự tiệc chiêu đãi, liên hoan
 • Chế độ ăn cho người béo phì tuy giảm năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, vitamin và muối khoáng

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì rất cần thực hiện tốt chế độ ăn nói trên. Trên thực tế, chế độ ăn nói trên không chỉ phù hợp với những người béo phì bị giãn tĩnh mạch mà còn phù hợp với rất nhiều người, đặc biệt những người làm việc văn phòng.

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì nên ăn những loại thực phẩm nào?

 • Thực phẩm cung cấp chất đạm: nên ăn thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, các nạc, tôm, cua, đậu phụ, lòng trắng trứng
 • Thực phẩm cung cấp chất béo: nên ăn dầu thực vật ở mức vừa phải
 • Thực phẩm cung cấp năng lượng: nên ăn số lượng vừa phải, tăng cường ăn các loại còn nguyên hạt
 • Thực phẩm cung cấp vitamin và chất khoáng : các loại rau xanh, các loại quả ít ngọt : dưa hấu, thanh long, cam, quýt, mận, lê, táo, nho ta

Giãn tĩnh mạch ở người bị béo phì cần hạn chế ăn những loại thực phẩm nào:

Giãn tĩnh mạch ở người béo phì cần hạn chế các loại thực phẩm như: mỡ động vật, thịt mỡ, bơ, pho mát, lòng đỏ trứng, phủ tạng động vật : tim, gan, thận, óc, dạ dày, tràng, nước giải khát có đường, các loại kẹo, bánh ngọt, các loại sữa bột nguyên kem, sữa đặc có đường, các loại hoa quả quá ngọt : chuối, mít, na, xoài, vải nhãn, nho mỹ.

3. Sử dụng trang phục Sleepdays Nhật Bản để điều trị giãn tĩnh mạch ở người béo phì.

Tất nano (vớ nano) Sleepdays Nhật Bản là sản phẩm được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và sáng chế ra. Đặc điểm của tất chống giãn tĩnh mạch nhật bản là rất tiện dụng, sử dụng lâu bền, có tính thời trang, và không mất tính năng khi giặt dũ, an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Các khách hàng của chúng tôi trong thời gian ngắn đã muốn sử dụng thêm các dòng sản phẩm Sleepdays khác. Đồng thời, giới thiệu ngay đến bạn bè người thân vì sự chất lượng và hiệu quả.

Tất nano Sleepdays rất được nhiều người ưa chuộng

Sản phẩm đến từ Nhật Bản này may mặc được làm từ sợi nano A.A.TH. Giúp chống huyết khối, giảm LDL cholesterol, giảm acid lactic, phân hủy gốc tự do lipid peroxide trong máu và cải thiện tuần hoàn máu tốt hơn. Sản phẩm này đã có mặt trên thị trường Việt Nam và dần chiếm nhiều tình cảm yêu mến của Khách hàng.

Dòng sản phẩm tất nano nhật hoặc quần legging nano Sleepdays sẽ giúp bạn cải thiện, chặn đứng các biểu hiện suy giãn tĩnh mạch chân một cách an toàn, dễ dàng và hiệu quả.

Vớ nano Nhật mẫu Navy
Tất giãn tĩnh mạch Sleepdays Nhật Bản

Bằng cách mặc nó vào ban đêm để tăng khả năng tự phục hồi của cơ thể, đặc biệt các vùng bị tổn thương, tăng cường lưu thông máu, chống huyết khối cho phần thân dưới. Rất nhiều người sau một thời gian sử dụng Sleepdays đã giảm hẳn các triệu chứng như đau mỏi, nặng chận, chuột rút (vọp bẻ), tê bì và ngủ ngon hơn. Đồng thời, các mạch máu li ti hoặc gân xanh tĩnh mạch cũng mờ lặn dần sau một thời gian đủ lớn cơ thể tự phục hồi nhờ cải thiện lưu thông máu.

Các vấn đề mà nhiều Khách hàng quan tâm: Sleepdays xuất xứ ở đâu; Sleepdays xài có tốt không; Các chương trình Ưu đãi là gì, Hãy bấm xem tại đây CÂU HỎI THƯỜNG GẶP.

Vo_nano_sleepdays-KHDG-A.Hung

Đánh giá của khách hàng về Sleepdays

Tác dụng của Sleepdays với cơ thể

Tác dụng của Sleepdays với cơ thể

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Đông Dương Sky, nhập khẩu và phân phối Sleepdays Nhật Bản

Địa chỉ: 42 Trần Hưng Đạo, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Nếu bạn có thắc mắc mua vớ giãn tĩnh mạch chân ở đâu hcm thì hãy tới liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Website: https://sleepdays.vn hoặc  https://tatnanosleepdays.com/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.