Mua thuốc trị giãn tĩnh mạch ở đâu?

Bạn đang cần mua thuốc trị giãn tĩnh mạch? Hãy thận trọng trong việc mua thuốc, bởi nếu là thuốc trị giãn tĩnh mạch bạn cần có sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa sau khi đã thăm khám.

Thuốc trị giãn tĩnh mạch chỉ là một trong số nhiều giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch. Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định bạn cần kết hợp giữa thuốc trị giãn tĩnh mạch và các biện pháp điều trị khác như sử dụng vớ áp lực (tất áp lực), vớ giãn tĩnh mạch, các bài tập,…

Tuy nhiên, phần lớn các tình trạng giãn tĩnh mạch phổ biến có thể không cần dùng đến thuốc trị giãn tĩnh mạch mà chỉ cần sử dụng các liệu pháp như tập luyện, vớ áp lực, vớ giãn tĩnh mạch.

Để biết khi nào nên sử dụng thuốc trị giãn tĩnh mạch, bạn cần hiểu rõ hơn về giãn tĩnh mạch và các giải pháp điều trị cần thiết.

Suy giãn tĩnh mạch là gì?

Giãn tĩnh mạch là các mạch máu bị sưng, xoắn, phình ra ngay dưới bề mặt da của bạn. Những chỗ phồng màu xanh hoặc tím này thường xuất hiện ở chân, bàn chân và mắt cá chân của bạn. Chúng có thể gây đau hoặc ngứa. Tĩnh mạch mạng nhện, có thể bao quanh tĩnh mạch giãn, là những đường màu đỏ hoặc tím nhỏ hơn xuất hiện gần bề mặt da của bạn.

Mặc dù chúng có thể khó coi và không thoải mái, nhưng chứng giãn tĩnh mạch không nguy hiểm đối với hầu hết mọi người. Trong một số trường hợp, giãn tĩnh mạch nghiêm trọng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như cục máu đông. Bạn có thể giảm hầu hết các triệu chứng giãn tĩnh mạch tại nhà hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể điều trị bằng cách tiêm, điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật.

Ai có khả năng bị giãn tĩnh mạch?

Bất cứ ai cũng có thể bị giãn tĩnh mạch. Một số yếu tố làm tăng khả năng phát triển chứng giãn tĩnh mạch, bao gồm:

 • Tuổi tác: Do quá trình lão hóa, thành và van tĩnh mạch không còn hoạt động tốt như trước. Tĩnh mạch mất tính đàn hồi và cứng lại.
 • Giới tính: Nội tiết tố nữ có thể cho phép thành tĩnh mạch căng ra. Những người đang mang thai, uống thuốc tránh thai hoặc trải qua thời kỳ mãn kinh có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch cao hơn do thay đổi nồng độ hormone.
 • Lịch sử gia đình: Tình trạng này có thể được di truyền (chạy trong gia đình).
 • Lối sống: Đứng hoặc ngồi lâu làm giảm tuần hoàn. Mặc quần áo bó sát, chẳng hạn như thắt lưng hoặc quần có dây thắt lưng chật có thể làm giảm lưu lượng máu.
 • Sức khỏe tổng thể: Một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như táo bón nặng hoặc một số khối u, làm tăng áp lực trong tĩnh mạch.
 • Sử dụng thuốc lá: Những người sử dụng các sản phẩm thuốc lá có nhiều khả năng bị giãn tĩnh mạch.
 • Cân nặng: Cân nặng dư thừa gây áp lực lên các mạch máu.

Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch?

Bạn có thể không ngăn ngừa được chứng giãn tĩnh mạch. Bạn có thể giảm cơ hội phát triển chúng bằng cách sống một lối sống năng động, lành mạnh. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khuyến nghị nhiều biện pháp tương tự để ngăn ngừa và điều trị chứng giãn tĩnh mạch:

 • Tránh đứng lâu: Để khuyến khích máu lưu thông, hãy nghỉ ngơi thường xuyên để vươn vai và đi bộ xung quanh, đặc biệt nếu bạn có công việc yêu cầu bạn phải đứng trên đôi chân của mình.
 • Nâng cao chân: Nâng cao chân cao hơn thắt lưng giúp máu lưu thông đến tim.
 • Duy trì cân nặng hợp lý: Loại bỏ số cân thừa giúp giảm áp lực bên trong mạch máu của bạn.
 • Bỏ thuốc lá: Hút thuốc làm hỏng mạch máu, giảm lưu lượng máu và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.
 • Duy trì hoạt động: Để cải thiện lưu thông, hãy di chuyển thường xuyên và tránh ngồi yên trong thời gian dài.
 • Hãy thử dùng vớ giãn tĩnh mạch: Vỡ giãn tĩnh mạch giúp máu lưu thông, điều này có thể ngăn ngừa tình trạng giãn tĩnh mạch trở nên tồi tệ hơn.
 • Mặc quần áo vừa vặn: Để khuyến khích máu lưu thông, hãy đảm bảo rằng dây thắt lưng của bạn không quá chật.
Thuốc trị giãn tĩnh mạch
Hình minh họa bài viết về: Thuốc trị giãn tĩnh mạch

Thuốc trị giãn tĩnh mạch giúp giải quyết vấn đề gì?

Thuốc trị giãn tĩnh mạch thường được dùng là các loại thuốc giảm đau, chất xơ hóa,… ngoài ra còn có thể sử dụng biện pháp cắt bằng laser, phẫu thuật.  Các biện pháp này phần lớn không được khuyến khích.

Giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch được quan tâm nhiều là dùng vớ giãn tĩnh mạch (tất giãn tĩnh mạch). Các loại vớ giãn tĩnh mạch giúp tuần hoàn máu tốt hơn, loại bỏ huyết khối và cải thiện tình trạng sức khỏe tốt.

Sử dụng vớ giãn tĩnh mạch sẽ là một giải pháp thay thế thuốc trị giãn tĩnh mạch hiệu quả mà bạn cần quan tâm và thử nghiệm.

Sản phẩm vớ giãn tĩnh mạch được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây là: vớ giãn tĩnh mạch nano, quần legging, tất ống chân,…

Video dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về loại sợi vải chống huyết khối và tăng tuần hoàn máu được sử dụng để sản xuất vớ giãn tĩnh mạch, quần legging,…

Mua thuốc trị giãn tĩnh mạch ở đâu?

Các loại thuốc trị giãn tĩnh mạch chủ yếu là thuốc giảm đau, chất xơ hóa,… Tuy nhiên, bạn nên nghe hướng dẫn từ các bác sỹ chuyên khoa nếu có ý định sử dụng thuốc.

Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý tới các biện pháp thay thế thuốc trị giãn tĩnh mạch như tập luyện, vớ nano, quần legging,…

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về nội dung này hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đông Dương Sky

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Hotline tư vấn: 0869 929 228     Phone: 0832 658 228
Email: lhkhanh@sleepdays.vn – hotro@sleepdays.vn

Fanpage: Fanpage Sleepdays

Link bài viết về thuốc điều trị giãn tĩnh mạch: https://sleepdays.vn/mua-thuoc-tri-gian-tinh-mach-o-dau/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.