Tại sao cần lưu thông máu tốt?

Lưu thông máu là một quá trình rất quan trọng đối với cơ thể. Khi quá trình lưu thông máu kém, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi chân tay không được cung cấp đủ máu, bàn tay hoặc bàn chân của bạn có thể cảm thấy lạnh hoặc tê. Nếu bạn có làn da sáng, chân của bạn có thể có màu xanh lam. Lưu thông máu kém cũng có thể làm khô da, móng tay dễ gãy và tóc rụng, đặc biệt là ở bàn chân và cẳng chân.

Bài viết này chia sẻ cùng bạn đọc lý do cần lưu thông máu tốt và một số mẹo giúp tăng cường lưu thông máu và cải thiện sức khỏe.

Tại sao cần lưu thông máu tốt?

Tuần hoàn máu là một chức năng cơ thể thiết yếu vì nó cung cấp cho các cơ quan quan trọng của cơ thể đủ oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động. Lưu thông máu kém có khả năng gây hại cho tim, thận và não, thậm chí có thể gây hậu quả chết người nếu không được điều trị. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của máu lưu thông kém là tê ở tay và chân. Đây thường là kết quả của việc dây thần kinh bị chèn ép, quá lạnh, thiếu magie và thiếu vitamin B12.

Một dấu hiệu rõ ràng khác của tuần hoàn máu kém là sưng ở chi dưới. Nếu nhận thấy mình bị sưng tấy, bạn nên nằm xuống và nâng cao chân lên cao hơn tim. Lạnh ở bàn tay và bàn chân là một triệu chứng khác của tuần hoàn máu kém mà bạn không nên bỏ qua. Sự gián đoạn lưu lượng máu ngăn máu đến các bộ phận xa nhất của cơ thể,

Máu lưu thông kém là một tình trạng cần được quan tâm và có liệu trình chăm sóc hiệu quả.

Các biện pháp giúp tăng cường lưu thông máu

Bỏ thuốc lá nếu bạn đang hút thuốc

Nicotine là thành phần hoạt chất trong thuốc lá, thuốc lá điện tử và thuốc lá không khói. Nó gây hại cho thành động mạch và làm máu của bạn đặc lại đến mức không thể đi qua được. Điều đó dẫn tới lưu thông máu kém. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Chỉ có làm vậy bạn mới có được sức khỏe tốt nhờ quá trình lưu thông máu được cải thiện.

Kiểm soát huyết áp của bạn

Nếu nó quá cao, nó có thể gây xơ cứng động mạch, một tình trạng làm cứng động mạch của bạn và có thể làm tắc nghẽn dòng máu. Đặt mục tiêu đạt 120 mmHg trên 80 mmHg hoặc thấp hơn, nhưng hãy hỏi bác sĩ về những con số tốt nhất cho độ tuổi và sức khỏe của bạn. Hãy theo dõi huyết áp của bạn thường xuyên để có những biện pháp giúp ổn định nó. Khi bạn kiểm soát được huyết áp, bạn cũng sẽ kiểm soát được vấn đề lưu thông máu ở một khía cạnh nhất định.

Uống đủ lượng nước cần thiết

Uống nước là một trong những giải pháp cần thiết giúp bạn cải thiện sức khỏe nhờ tăng cường lưu thông máu. Đặt mục tiêu uống 8 ly nước mỗi ngày. Bạn sẽ cần uống nhiều hơn nếu tập thể dục hoặc nếu trời nóng.

Không ngồi quá lâu

Ngồi hàng giờ liền không tốt cho tuần hoàn hoặc lưng của bạn. Nó làm yếu cơ chân và làm chậm lưu lượng máu ở chân, có thể gây ra cục máu đông. Nếu bạn là người thích bàn giấy tại nơi làm việc, thay vào đó, hãy xem xét một chiếc bàn đứng . Có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng việc đứng lên sẽ giúp các van trong tĩnh mạch chân của bạn hoạt động, đưa máu lên tim.

Thiền và yoga

Thiền và yoga là một bài tập tác động thấp có thể khởi động lưu lượng máu của bạn. Khi bạn di chuyển, nó mang oxy đến các tế bào của bạn. Khi bạn vặn mình, nó sẽ đưa máu đến các cơ quan của bạn. Và tư thế lộn ngược sẽ chuyển máu từ nửa dưới cơ thể lên tim và não.

Chạy, đi bộ và đạp xe đạp

khi bạn chạy, đạp xe, đi bộ, bơi lội và thực hiện các bài tập tương tự, bạn sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn và chuyển nó đến các cơ bắp của mình. Điều này giúp bạn bơm máu, giúp tim khỏe hơn và giảm huyết áp. Đặt mục tiêu tập thể dục trong 30 phút, 5 đến 7 ngày một tuần. Chia nó thành nhiều phần nhỏ nếu cần. Nếu bạn đi bộ, hãy biết rằng tốc độ vừa phải đến mạnh — ít nhất 3 dặm một giờ — mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường lưu thông máu

Các sản phẩn giúp tăng tuần hoàn máu như: khăn nano, vớ giãn tĩnh mạch,… là những sản phẩm mang đến những kết quả tuyệt vời trong việc cải thiện lưu thông máu. Các sản phẩm này được làm từ sợi vải chống huyết khối rất đặc biệt không chỉ giúp tăng tuần hoàn máu mà còn có khả năng chống huyết khối hiệu quả. Điều này làm cho quá trình lưu thông máu hiệu quả hơn.

Video sau đây mô tả cơ chế hoạt động của khăn nano, vớ giãn tĩnh mạch giúp tăng lưu thông máu:

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng lưu thông máu kém, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thêm thông tin hoặc tư vấn thêm về các biện pháp giải quyết tình trạng này một các hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Đông Dương Sky.

Địa chỉ: Số 42 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM.

Điện thoại tư vấn về biện pháp tăng cường lưu thông máu: 0869 929 228

Link bài viết về lưu thông máu: https://sleepdays.vn/tai-sao-can-luu-thong-mau-tot/

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm duyệt của bạn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.